Bí quyết thi nước rút dành cho sinh viên lười

0
803

Dưới đây là những mách nước cho các bạn sinh viên để có thể nhảy thật cao dù nước đã tới chân.

Trong trường đại học, không hiếm những sinh viên lười, những người có thể dành cả kì đi chơi, ăn và ngủ, Facebook suốt ngày, cho đến khi nhận thấy lịch thi cuối kì đã đến sát nút. Còn nước còn tát, dưới đây là những mách nước cho các bạn để có thể nhảy thật cao dù nước đã tới chân:

1. Phân chia thời gian nước rút

Còn nước còn tát, ngay lập tức bạn hãy phân chia thời gian một cách khoa học nhất, sắp xếp lên lịch xem lại bài vở, dù chỉ còn một hai ngày… Việc phân chia thời gian sẽ giúp bạn thoát ra khỏi tình trạng bối rối, khi không biết bắt đầu từ đâu trong bể giáo trình và kiến thức bạn đã quên cả kì.

2. Quyết tâm cao độ

Khi nhìn lại hệ thống kiến thức bề bộn, có nhiều bạn bỗng dưng nản chí, ngại ngần xuất hiện tâm lí buông xuôi: thời gian ngắn vậy, có xem lại cũng chẳng được gì! Các bạn hãy gạt suy nghĩ ấy ra khỏi đầu và cố gắng huy động tổng lực trong thời gian ngắn: dồn tất cả năng lượng và quyết tâm trong những ngày cuối. Chúng ta chỉ hối hận khi không ôn thi chứ không ai hối hận khi đã quyết tâm cả.

3. Phát huy trình độ ngoại giao

Hãy liên lạc với các anh chị khóa trên, các bạn cùng khóa để học hỏi bí quyết thi thành công. Đó có thể là mẫu đề năm trước hay những bí kíp nho nhỏ về cách làm bài thi, đề cương. Ngoại giao đúng lúc, các bạn sẽ thấy lợi ích của nó là không hề nhỏ trong giai đoạn nước rút này.

luyen-thi-dai-hoc-hieu-qua

4. Học có trọng tâm và không bỏ phần nào cả

Hãy ôn thi một cách thông minh, tức là bạn nên ôn trọng tâm ở những phần cốt yếu nhất. Đồng thời, các bạn cũng không được bỏ qua bất cứ bài nào. Quan trọng là nắm được các phần kiến thức, nếu đề thi ra vào phần nào cũng sẽ bớt bỡ ngỡ. Tránh tình trạng học tủ, được ăn cả, ngã về không.

5. Vận dụng các phương pháp ghi nhớ ngắn hạn

Các bạn sinh viên có thể dùng sơ đồ cây, sơ đồ tư duy để hệ thống lại kiến thức trong một thời gian cực ngắn. Thời gian nước rút không cho phép chúng ta ôm một đống giáo trình dày cộm để nghiên cứu, hãy biết cách đọc mục lục giáo trình và hệ thống kiến thức thành những sơ đồ. Các bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ từ phương pháp này mang lại.

20130603-1212-anh-che-kho-do-cu-dan-mang-mua-thi-tot-nghiep-2013-4
Cố gắng ôn tập để đạt kết quả cao nhé mọi người!

Theo Hiến Nguyễn / Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY