Buộc chắc dây giày và đi!

0
583

[SVNHFORUM] – Niềm tin là thứ rất quan trọng, chỉ cần có nó thì chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ, kể cả những điều kỳ diệu…

Bản thân tôi là một người rất dễ suy sụp khi gặp khó khăn và vấp ngã, có lẽ bởi vì tôi còn quá trẻ và chưa đủ chín chắn để nhìn nhận sự việc một cách bao quát, sâu xa mà mới chỉ nhìn vẻ bề ngoài của nó để vội vàng kết luận. Mọi thứ đều có hai mặt, nếu chúng ta vấp ngã thì chưa hẳn đã là xấu bởi vì nó sẽ giúp ta rút ra được bài học để lần sau không phạm phải sai lầm đó nữa.

Cuộc sống phải có lúc thăng trầm thì mới thật sự là cuộc sống đúng nghĩa, mới đem lại cho chúng ta đầy đủ cảm xúc vui buồn của cuộc đời, tô vẽ cho bức tranh cuộc sống thật nhiều màu sắc phong phú, sinh động. Phải có những lúc vấp ngã, thất bại thì đến khi thành công ta mới cảm nhận được sự ngọt ngào của nó và biết quý trọng nó, biết ta đã phải vất vả như thế nào mới có được nó.

Tuy nhiên ngay khi mới gặp khó khăn, vấp ngã thì liệu có bao nhiêu người trong chúng ta có thể giữ lý trí để đứng dậy, để giữ cho bản thân mình bình tĩnh, để suy nghĩ mọi việc thật cặn kẽ? Hay khi đó chúng ta chỉ biết ngồi buồn rầu, than thân trách phận rằng mình thật không may mắn, rằng tại sao người phải đối mặt với khó khăn đó lại là chúng ta mà không phải những người xung quanh? Đó là tâm lý thông thường của đa số mọi người khi gặp khó khăn và tôi cũng vậy. Như một thói quen, mỗi khi gặp phải khó khăn hay điều không mong muốn, tôi lại than thở rồi đi kể lể với mọi người rằng tôi thật không may, rằng tôi không có lỗi gì cả, rằng những điều tôi gặp phải hoàn toàn là bị động và bất ngờ chứ hiếm khi tôi nhận lỗi về mình. Khiến cho những người nói chuyện với tôi đôi khi cảm thấy khó chịu vì tôi chẳng bao giờ chịu nghe lời động viên của họ cả, tôi rất cố chấp trong suy nghĩ của mình. Bạn có vậy không?

1001239_494132720662340_2081414816_n

“Tương lai thuộc về người tin vào vẻ đẹp trong những giấc mơ của mình”

Thường thì khi gặp phải những khó khăn, vấp ngã, trong lòng nặng trịch và mất đi niềm tin vào cuộc sống, tôi lấy lại tinh thần rất nhanh bằng cách chọn một người mà tôi thật sự tin tưởng để tâm sự, buông xả mọi tham vọng, thay đổi bản thân trước khi thay đổi mọi thứ, nghe một bản nhạc du dương, thường là nhạc không lời hoặc xem những bức ảnh về tình yêu cuộc sống, cảnh đẹp thiên nhiên, để tâm hồn thanh thản và nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đọc những cuốn sách, những câu nói hay về triết lý sống như “Hạt giống tâm hồn”, điều này giúp chúng ta ngẫm ra được rất nhiều bài học và thấy cuộc sống này nhẹ nhàng hơn, mọi nỗi buồn đều tan biến để bắt đầu những khởi đầu mới, những câu chuyện mới. Hãy nghĩ rằng thất bại chỉ là để học hỏi, những điều tốt đẹp khác sẽ đến với bạn trong tương lai, hạnh phúc là do bạn lựa chọn!

Niềm tin là thứ rất quan trọng, đó là một hành trang vô cùng cần thiết, chỉ cần có nó thì chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ, kể cả những điều kỳ diệu. Vì thế cho nên bằng mọi giá, chúng ta phải giữ thật chặt thứ gọi là “niềm tin”, nếu lỡ đánh mất đi rồi thì hãy lấy lại nó thật nhanh bạn nhé! Có niềm tin, cuộc sống của chúng ta sẽ tươi đẹp hơn, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Sống lạc quan, không buồn phiền quá lâu khi vấp ngã và luôn vui vẻ chính là những điều mà tôi đang hướng tới trong cuộc sống của mình, trong câu chuyện đời mình. Hãy buộc chắc dây giày và bước đi theo hướng đó!

Khánh Hòa

LEAVE A REPLY