Cách đối mặt với khó khăn khi tham gia teamwork.

0
632

[SVNHFORUM] – Sự thật là trong cuộc đời, người nói người trong công việc rất nhiều, nó đã trở thành chuyện cơm bữa. Chúng ta phải học cách chấp nhận và có những nguyên tắc sống của bản thân mình.

1. Ngày hôm nay bạn nói hớ, chỉ có mình bạn biết về điều đó thôi. Tất cả đều không hiểu bạn, không ai cho rằng bạn nói bất cẩn đâu, họ sẽ mặc niệm bạn đang suy nghĩ điều đó. Bạn sẽ bị mọi người có cái nhìn sai lệch về mình, và nếu việc bạn nói mà không nghĩ thường xuyên lặp lại, mọi người đang nhìn bạn lệch hẳn 180 độ đó.

Vì vậy mà tin mình đi, việc hình thành thói quen “ NƠRON ĐI TRƯỚC LỜI NÓI ” sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể trong các mối quan hệ.

nghĩ

2. SỰ CHỊU ĐỰNG VÀ BÌNH TĨNH!

Bạn nên tự tạo cho mình những áp lực để quen dần với cuộc sống. Bạn biết không? Thực tế trong xã hội ngoài kia, ai cũng có suy nghĩ và cách sống riêng, như vậy mới gọi là cuộc sống. Bạn không thể làm hài lòng tất cả họ, và tất cả họ cũng không thể làm hài lòng bạn. Việc của bạn là kiên nhẫn và bình tĩnh tìm giải pháp, thay vì việc la lối và bùng nổ. SCARY!!

chịu đựng

3. Có một việc mà không phải ai cũng làm được, đó là TRÁCH NHIỆM.

Trách nhiệm không chỉ với công việc của bản thân, mà còn với tập thể. Việc bạn đứng ra chịu trách nhiệm cho một tập thể chẳng có gì là dại dột cả, dại dột là việc bạn nhận hết lỗi về mình. Đứng ra chịu trách nhiệm và nhận nhiệm vụ “ cầm lái ” mọi người thêm một lần nữa sẽ giúp bản thân bạn có thêm kinh nghiệm cũng như sự nhìn nhận của mọi người.

trách nhiệm

4. KHI LÀM VIỆC NÊN CÔNG TƯ PHÂN MINH.

Kể cả người bạn rất thân ở cùng một nhóm mà bạn làm nhóm trưởng, bạn cũng nên đối xử như những thành viên khác hoặc nghiêm khắc hơn hẳn. Không có lý do gì mà bạn của bạn có thể không nghiêm túc trong công việc của nhóm khi bạn là chủ chốt, có chăng, lý do duy nhất chỉ là người bạn đó chưa bao giờ tôn trọng cách làm việc của bạn! Chúng ta nên suy nghĩ về điều này.

phân minh5. Cuối cùng, ở đời mà, sống sao cho vừa được lòng thiên hạ. Vì thế mà bạn nên sống theo lối “ I DON’T CARE ” nhiều hơn là lo lắng mình có làm mất lòng ai không.

Nói vậy không có nghĩa là bạn được phép sống ích kỉ nhé! Hãy cứ làm những gì mình cho là đúng và bỏ ngoài tai mấy lời nói không hay đi. Chỉ cần làm được những nguyên tắc trên là bạn đã có thể tự hào trước những kẻ thích ngồi lê đôi mách rồi.

I don't care

Gul Kanin

LEAVE A REPLY