Cập nhật tin tức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia điểm thi Học viện Ngân Hàng

0
271

[SVNHFORUM] Tiếp tục loạt phóng sự về Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại điểm thi Học viện Ngân hàng, nhóm phóng viên SVNHFORUM tiếp tục “tác nghiệp” trong ngày thi đầu tiên tại đây với hai môn thi là Toán và Ngoại ngữ. Liệu có những gì đặc biệt trong ngày thi đầu tiên rất quan trọng này? Đề thi có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Sáng nay mặc dù 8 giờ mới là giờ chính thức vào phòng thi nhưng tầm 7 giờ 15 phút đa số các bạn thí sinh đã có mặt tại điểm thi và sẵn sàng cho môn thi đầu tiên của mình. Nét lo lắng hiện rõ trên nét mặt thí sinh cũng như người nhà vì môn này là môn thi tương đối khó lại là môn thi đầu tiên nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của thí sinh.

1

Đúng 8 giờ sáng, cổng trường Học viện Ngân hàng khép lại cùng với sự quản lý nghiêm ngặt của các nhân viên bảo vệ để đảm bảo những người “không phận sự” không được phép vào khu vực thi, sự nghiêm túc được đẩy lên cao nhất. Ngay đến cả các bạn Sinh viên tình nguyện cũng không được phép ở lại để đề phòng trường hợp đề thi bị lộ ra ngoài cũng như ngăn chặn việc đưa đáp án từ ngoài vào cho thí sinh, đảm bảo tính công bằng, khách quan, chính xác cho kỳ thi.

k

Nhiều bậc phụ huynh và người nhà của thí sinh không quản ngại thời tiết càng lúc càng nắng nóng lên tới 40 độ C, vẫn kiên nhẫn ngồi ngoài cổng trường để đợi con em mình. Không khí trong phòng thi đã nóng nhưng cùng với nhiệt độ ngoài trời thì không khí ngoài cổng trường chắc chắn sẽ nóng hơn rất nhiều. Mọi bong mát đều được tận dụng nhằm giảm đi cái khắc nghiệt của thời tiết Thủ đô những ngày cuối tháng 6 đầu tháng 7 này. Có bác phụ huynh thật thà chia sẻ : “Trời nóng thế này có phải đứng ra giữa đường nhưng con tôi đậu đại học tôi cũng sẵn sàng!”. Trên gương mặt họ nét lo lắng hiện lên thấy rõ, nhiều bác đã lớn tuổi phải đứng dưới trời nắng như đổ lửa đợi con, mắt không ngừng hướng về phía trong khu vực thi cùng những giọt mồ hôi ướt đẫm trên trán mới hiểu được tình yêu thương cha mẹ dành cho con lớn lao biết nhường nào!

2

3

Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài, chúng tôi đã nhanh chóng đến hỏi han các thí sinh cũng như cảm nhận của các em về đề thi Toán năm nay, nhiều em nhận định rằng đề thi năm nay không đánh đố thí sinh với khoảng 6 điểm cơ bản khá dễ ăn điểm và 4 điểm nâng cao đòi hỏi một chút tư duy và cẩn thận! Rất nhiều em hài lòng với bài làm của mình, đó sẽ là một bước đệm rất tốt để các em dự thi những môn tiếp theo. Hy vọng các em sẽ đạt kết quả tốt!
Buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, đây là nỗi sợ hãi của khá nhiều thí sinh cộng với thời tiết càng về trưa chiều càng nóng, nhiệt độ ngoài trời có khi đạt đến 43-44 độ C nên sự mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt các em. . Đề thi Tiếng Anh năm nay có 64 câu trắc nghiệm và hai câu tự luận, khá khó so với mặt bằng chung là nhận định của một giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ.

6

7

Không quản những khó khăn của thời tiết, vẫn luôn hăng say nhiệt tình, đó là những cô gái, chàng trai trong màu áo xanh tình nguyện. Những giọt mồ hôi rơi không làm cho niềm say mê và sự tận tâm vơi bớt.

IMG_2892

IMG_2904

IMG_2912

Ngày mai, 2/7/2015 các thí sinh sẽ bước vào ngày thi thứ hai với hai môn là Ngữ văn và Vật lý. Thời tiết Hà Nội ngày mai vẫn sẽ là một ngày nắng nóng nhiệt cao những chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đồng hành với các bạn thí sinh. Hy vọng điểm số của các bạn đạt được cũng sẽ cao như nhiệt độ ngoài trời của Hà Nội lúc giữa trưa. Chúc các bạn có một kỳ thi suôn sẻ!

 

Khánh Hòa

LEAVE A REPLY