Chúc mừng sinh nhật, chàng trai tháng ba!

0
305

[SVNHFORUM] – Lửa cháy bập bùng trên ngọn nến dễ thương, như nhảy múa hòa vào tiếng ca trong trẻo. Này chàng trai tháng ba của em, chúc anh một ngày sinh nhật tuyệt vời nhé…

Gửi cho người chiếm hữu những tháng năm tuổi trẻ đã trôi qua của tôi.

Anh à!

Em vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên chúng ta gặp gỡ, cái cách anh ở giữa biển người ghi dấu ấn trong trái tim em, rồi cả khoảnh khoắc chúng mình bỏ lỡ nhau, trở thành những người dưng ngược lối. Không phải em chưa từng hối hận vì quyết định ngày ấy của mình, nhưng nếu được quay ngược thời gian, có lẽ em sẽ không thay đổi điều này. Bởi vì đất trời bao la, người hữu tình tất sẽ còn gặp lại, là vì trong dòng đời hối hả, bỏ lỡ nhau rồi, rốt cuộc anh vẫn tìm được em.

Thế nên câu chuyện của chúng mình chắc chính là duyên phận, anh nhỉ!

Chàng trai tháng ba của em…

Là một người rất đỗi bình thường, giản đơn. Một chàng trai chẳng nổi bật, chẳng thu hút, cũng chẳng hào nhoáng. Em thích ví anh như cái thứ nắng tháng ba chẳng gay gắt chói lòa nhưng vẫn cứ dịu dàng đẩy lui cô ả mùa đông kiêu kì đáng ghét, và cả gã mưa xuân cứ rả rích đêm ngày khiến lòng người u ám phiền muộn. Một cách chậm chạp, từ từ, anh nắm lấy đôi tay dẫn em đi về phía trước, để rồi khi em hoảng hốt nhìn lại con đường đã qua, mới hay cái thứ nắng tháng ba chẳng ai thèm ngó ngàng này đã khiến cho cuộc đời của mình rực rỡ muôn màu đến vậy.

Chàng trai tháng ba của em…

Là một người cực kì đặc biệt. Ẩn sâu trong lớp vỏ bình thường là tâm hồn trẻ trung phơi phới chưa từng cạn kiệt niềm tin và ước mơ vào tương lai. Anh cứ khiến em mỉm cười tủm tỉm mãi khi nhớ về, cũng chẳng bao giờ nỡ để em rơi dù chỉ một giọt nước mắt. Em thừa nhận mình là cô gái ích kỷ và nhỏ mọn, thế nhưng chẳng hiểu sao khi bén duyên cùng anh, em lại có thể bao dung và trưởng thành nhiều như vậy.

Chàng trai tháng ba của em…

Là một người thích mặc áo đen, thích đi ăn rượu ốc chuyện trò, rất thân thiện và dễ thương dẫu chẳng thuộc tuýp người sôi nổi hay đa tài. Việc gì anh cũng làm, nào là tình nguyện, quản lý website, rồi viết bài quảng bá sự kiện, anh chưa từng từ bỏ nỗ lực vươn lên của mình.

Em thích cái cảm giác được ở bên anh trong những đêm đông lạnh buốt, rúc vào một quán ốc hay một quán bánh mì nào đó. Hay những tháng ngày bận rộn cùng anh từ trường đến nhà, rồi lại từ nhà đến một nơi nào đó. Đôi khi anh phiền phức tới mức em chỉ muốn vứt luôn đi cho xong, nhưng rồi lại chẳng nỡ.

Bởi vì…

Chàng trai tháng ba vừa bình thường, vừa đáng ghét kia, là tất cả những hồi ức thanh xuân tuyệt vời nhất trong mái trường đại học này của em đấy.

Em đã từng rất ghét màu đen u ám và nóng nực, rồi lại muốn mặc hoài mặc mãi nó thôi vì muốn đi cùng anh. Dẫu anh chưa bao giờ là kẻ giỏi nhất, kẻ nổi bật nhất, nhưng đối với em, anh lại chính là kẻ duy nhất khác biệt và không thể nhầm lẫn giữa bao người. Em thích cái cảm giác được bận rộn vì anh, thích cái suy nghĩ bản thân có thể làm cho anh một điều gì đó.

Đã tới sinh nhật của anh rồi, năm nay là sinh nhật thứ hai chúng ta cùng nhau trải qua phải không anh? Đôi khi em cứ trẻ con ước thời gian đừng trôi nữa, vì chẳng biết em còn có thể cùng anh đón sinh nhật đến bao giờ. Bước ra khỏi mái trường này rồi, bước vào cái guồng quay cuộc sống, liệu có khi nào, em vì chúng mà lãng quên đi chàng trai tháng ba đã từng là những hồi ức tuyệt vời nhất mình có được trong quãng đời sinh viên này?

Thế nên, nhân lúc mình còn có thể bên nhau, em vẫn luôn tự nhủ rằng hãy cố gắng để những hồi ức này trở nên đáng giá nhất có thể, để rồi dù thời gian có trôi, nó vẫn sẽ còn đọng lại trong tiềm thức của em như những tháng năm tuổi trẻ em lựa chọn sẽ đi cùng với anh.

Em chưa từng hối hận vì đã bén duyên cùng anh đâu, anh à, cũng chưa từng cảm thấy nó là điều uổng phí. Một chàng trai dẫu bình thường giản đơn nhưng cất chứa bên trong biết bao là hoài bão, là ước mơ, là nụ cười, là ánh sáng đang chờ em khai phá như thế, làm sao có thể ngừng yêu cho được?

Em vẫn biết chúng ta chẳng thể mãi mãi đi cùng nhau.

Nhưng em muốn cho người ta biết, những tháng ngày bên anh, em đã sống vui vẻ và hạnh phúc tới cỡ nào. Chàng trai tháng ba của em là con người tiềm ẩn biết bao khả năng, biết bao sức trẻ, nếu chẳng thể làm bệ phóng để anh vươn lên, thì em sẽ nuối tiếc lắm đấy.

Chúc anh sinh nhật vui vẻ, chàng trai tháng ba của em! Hãy cứ tự tin là chính mình, tự tin để sắc đen đi khắp muôn nơi, ngẩng cao đầu nói rằng “ta chẳng phải dạng vừa đâu” thế nhé! Vì phía sau anh, có rất rất nhiều người đang ủng hộ anh mà.

Em đã, đang, và vẫn sẽ mãi mãi yêu anh, chàng trai tháng ba đáng ghét đã chiếm lấy toàn bộ tuổi trẻ của em à.

Tái bút: Quên chưa nói, chàng trai ấy không phải là một, mà là rất nhiều người. Chàng trai ấy sinh vào tháng ba, cứ ẩm ương và đôi khi đáng ghét. Nhưng hãy tin tôi đi, chàng trai như thế, không yêu phí lắm xD

15136264522_ccbe2a5257_o (3)

Thương yêu gửi tới anh.

Đào Trang.

Happy Birthday, SVNHFORUM!

LEAVE A REPLY