Cùng đón Xuân với những lễ hội trên khắp mọi miền Tổ quốc nào!

0
291

[SVNH FORUM] – Một mùa xuân mới hứa hẹn bao điều mới mẻ đã tới. Với biết bao cảm xúc, biết bao rung động, biết bao hy vọng về một năm sắp tới nhiều niềm vui, nhiều điều tốt lành. Tết là thời gian cả gia đình sum họp, quây quần bên mâm cơm ấm cúng, cũng là khoảng thời gian quý giá để làng xóm có dịp vui hết cỡ, chắc hẳn sẽ có nhiều người tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, chung quy lại mùa Xuân thật tuyệt vời vì có Tết đúng không nào!

Mùa Xuân vẫn chưa dừng lại ở đó. Thời điểm sau Tết còn là mùa lễ hội mà nơi nơi đều rộn ràng nô nức với những ngày hội đặc trưng của địa phương mình. Chúng ta hãy cùng điểm lại một số lễ hội lớn diễn ra vào dịp Xuân về nhé!

1.Hội Lim

Hội Lim là ngày hội lớn nhất của tỉnh Bắc Ninh được tổ chức vào ngày 13/01 hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.  Hội Lim được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc.

hoiLim

2. Lễ Hội Yên Tử- Quảng Ninh

Là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử mỗi năm vào mùa lễ hội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hành hương. Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch). Hàng năm, tới dịp lễ hội, du khách đổ về Yên Tử từ sáng sớm, leo núi để được chạm tới ngôi chùa làm bằng đồng nằm trên đỉnh non thiêng.

yen tu

3. Lễ hội chùa Hương, Hà Nội

Lễ hội chùa Hương kéo dài từ 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Ðường núi từ chùa Ngoài vào chùa Trong lúc nào cũng tấp nập từng đoàn người lên lên, xuống xuống. Trẩy hội chùa Hương không chỉ đi lễ Phật mà còn là có dịp thưởng ngoạn cảnh đẹp của biết bao hình sông thế núi, có cơ hội nhận biết bao công trình lớn nhỏ đặc sắc của di tích Hương Sơn đã trở thành di sản văn hoá của dân tộc.

le hoi chua huong

Đó mới chỉ là một trong số những lễ hội lớn sau dip Tết Nguyên Đán, còn rất nhiều nữa các lễ hội trên khắp mọi miền đất nước ta. Văn hoá dân tộc ta vô cùng phong phú, và nó được thể hiện vô cùng rõ nét qua những dịp lễ hội đặc trưng của từng vùng quê. Mỗi năm chỉ có một lần, tại sao chúng ta không cùng nhau đón Xuân thật tưng bừng nhỉ?

Khuất Trang

LEAVE A REPLY