Cùng SVNHFORUM khám phá một kỳ thi lên đai của CLB Karatedo

0
340

[SVNHFORUM] Ngày 01.02.2015 vừa qua, tại sân nhà E của Học Viện Ngân Hàng, CLB Karatedo của ba trường Học Viện Ngân Hàng – Đại học Luật – Cao Đẳng Du Lịch đã cùng tổ chức kì thi lên đai cho các học viên. Bất chấp không khí giá lạnh của buổi sớm Chủ Nhật, những bóng áo trắng khỏe khoắn trên sân thể dục vẫn cố gắng thể hiện bản thân, cho thấy những tinh thần võ thuật hết sức tuyệt vời.

Từ sáng sớm, các học viên của CLB Karatedo đến từ 3 trường đã có mặt đông đủ trên sân nhà E để bắt đầu những màn khởi động làm nóng người đầu tiên, từ những động tác đơn giản cho đến chạy vòng quanh sân trường.

IMG_9390
Xếp hàng ngay ngắn để khởi động.

Sau những bài tập quen thuộc, mọi người bắt đầu tản ra để tranh thủ luyện tập trước giờ kì thi khai mạc. Đó cũng là lúc chúng tôi – nhóm CTV của SVNHFORUM tìm đến chị Lý Thanh Mai – thành viên của CLB Karatedo Học Viện Ngân Hàng để phỏng vấn cũng như thu thập thông tin về kì thi lên đai nói riêng, và CLB Karatedo của trường nói chung.

Chị Mai chia sẻ, CLB Karatedo của HVNH được thành lập từ tháng 3/2014, hoạt động đến nay đã được gần 1 năm. Vào mỗi buổi chiều thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần, khoảng từ 18-20h, CLB sẽ tập trung huấn luyện chuyên môn cho các bạn học viên, và ba tháng một lần sẽ tổ chức một kỳ thi lên đai để báo cáo kết quả học tập của mỗi người.

Ngoài những kỳ thi lên đai, CLB cũng tạo điều kiện cho các bạn học viên tham dự những kỳ thi tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và toàn quốc để cọ xát và thể hiện khả năng của mình, hoặc biểu diễn võ thuật trong các hoạt động lớn của nhà trường, của các CLB. Chị cũng chia sẻ, kì thi lên đai này được tổ chức là cơ hội giao lưu không nhỏ giữa CLB Karatedo của ba trường Học Viện Ngân Hàng, ĐH Luật và Cao đẳng Du lịch.

10603997_1533343956938047_2686609899413530531_o
Các bạn học viên tập trung xếp hàng trước giờ khai mạc kỳ thi lên đai.

Những học viên tham dự kỳ thi lên đai lần này đều là những người hội đủ các điều kiện qui định về phẩm chất đạo đức, kỹ thuật và niên hạn. Nội dung thi chủ yếu là Kihon(kĩ thuật căn bản) và đi Kata(quyền pháp).

IMG_9413

IMG_9417

Trong số những học viên đủ điều kiện dự thi lần này, có không ít những em nhỏ vẫn còn học tiểu học. Khi được hỏi về độ tuổi phù hợp tham dự CLB, chị Mai chia sẻ: “Là CLB Karatedo của HVNH thì tất nhiên đa số là các bạn sinh viên của trường, tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều anh chị đã ra trường hoặc đang học năm 4 đăng kí, dù ra trường rồi vẫn có thể quay về CLB để hoạt động. Ngoài ra còn có một số em nhỏ ở xung quanh trường rất hứng thú với CLB nên cũng tham gia. Với các em nhỏ thì chúng mình sẽ có một mức luyện tập nhất định và vừa đủ.”

Trong quá trình trò chuyện với chị Mai, nhóm CTV chúng tôi không giấu được sự hào hứng khi nghe thấy những tiếng hô đầy khỏe khoắn, những động tác dứt khoát của các bạn học viên trên sân. Karatedo không chỉ đơn thuần là một môn võ thuật, nó còn là nơi kết nối mọi người đến với nhau, mang lại sức khỏe, năng lực tự vệ, và rất nhiều niềm vui, rất nhiều trải nghiệm mới cho họ. Chị kể cho chúng tôi nghe về chuyến đi tới Nam Định của CLB, những dự định tuyệt vời sắp đến trong năm tới.

Đến khi kỳ thi lên đai kết thúc, không khí trên sân nhà E bỗng trở nên nóng hơn dù trời đã dần ngả về trưa, và cái lạnh thì chưa bao giờ bớt. Đã tới lúc màn thi đấu đối kháng giữa các học viên bắt đầu.

IMG_9600

IMG_9608

IMG_9609

IMG_9649

IMG_9651

Bạn mong chờ điều gì khi nung nấu ý định học Karatedo hay bất kỳ một môn võ nào khác? Bên cạnh những lý do muôn thuở như rèn luyện sức khỏe hay nâng cao khả năng tự vệ của mình, thì việc được đấu tay đối một cách ngang tài ngang sức và thể hiện bản lĩnh cá nhân cũng là một điểm hấp dẫn không hề thua kém đâu đấy.

Kỳ thi lên đai được tổ chức bởi CLB Karatedo của 3 trường Học Viện Ngân Hàng – Đại học Luật – Cao Đẳng Du Lịch đã kết thúc thành công và tốt đẹp. Cuối buổi, mọi người cùng ở lại chụp ảnh lưu niệm với nhau.

IMG_9727

Hy vọng rằng lần tới gặp lại, những bóng áo trắng khỏe khoắn và mạnh mẽ ấy vẫn sẽ cho chúng tôi – nhóm CTV của SVNHFORUM thấy được sức trẻ và đam mê, nhiệt huyết với môn võ Karatedo của mình. Chúc các bạn có được thật nhiều thành công và may mắn trong học kì mới!

Đào Trang.

LEAVE A REPLY