Gửi cô bạn vừa mới đi xa!

0
371

[SVNHFORUM] Bạn thân không phải là cứ dính lấy nhau mới là bạn thân, bạn thân không phải cứ dắt nhau đi chơi rồi tíu tít kể chuyện này chuyện kia mới là bạn thân, bạn thân chính là dù có bị đối phương đá đểu thấu xương nhưng chỉ cay cú lườm đối phương rồi lại vui cười với nhau, bạn thân chính là cho dù khoảng cách xa trong thời gian dài, khi gặp lại nhau lại trở thành như những cô bé cấp 3 tíu tít kể lể những câu chuyện trên trời dưới bể rồi cùng nhau cười phá lên mặc kệ tất cả mọi thứ xung quanh.

“2 con béo chúng mày suốt ngày dính lấy nhau, còn lâu mới giảm béo được” Mày còn nhớ câu nói này không? Không mới là lạ ấy nhờ! 2 đứa mình, cứ gặp nhau là lại vừa ăn vừa than thở “Ôi tao béo quá, phải giảm béo thôi” sau đó lại dẫn nhau đi ăn tiếp… Cấp 3 của tao với mày học chung lớp, ngồi chung tổ, tuy không cùng bàn nhưng vẫn đứa bàn trên đứa bàn dưới, lớp học thêm cũng cùng nhau học luôn, cứ rảnh là lại í ới rủ nhau đi chơi. Tao với mày, dính nhau như vậy nhưng mà hôm qua lúc tao lục lại ảnh lại chẳng có cái nào chụp chung? Ôi khó hiểu thật ấy!!!

Hôm qua lúc ở sân bay, mắt mày cứ đỏ hoe cho dù miệng vẫn cười. Tao biết chắc mày đang buồn lắm, sợ nữa. Một đứa con gái yếu đuối, được bao bọc từ nhỏ đến giờ lại phải xa bố mẹ, xa gia đình, bạn bè để đến một đất nước mới, gặp những người bạn mới,ở một môi trường mới tinh. Chắc tâm trạng mày hỗn độn lắm nhỉ? Người ở lại như tao còn như vậy nữa là mày, đúng không? Thời gian trôi qua chóng vánh thật đấy, vừa mới hôm nào 2 con đèo nhau đi học về, vừa đi vừa ngoái lại đằng sau trông chừng vì đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm sợ bị thầy hiệu trưởng nhìn thấy rồi phạt, vừa mới ngày nào đi học thêm về lúc tối muộn, ôm nhau vừa đi vừa hát linh tinh, vừa mới ngày nào mày nói câu “bố mẹ tao đồng ý cho tao đi Hàn rồi” thì hôm nay đã phải chia tay.

4 đứa chơi thân với nhau nhưng cả cấp 3 hầu như chỉ có 2 đứa mình dính lấy nhau bởi 2 đứa kia mỗi đứa 1 trường khác nhau, 4 đứa lâu lâu lại inbox nói chuyện đến khuya nhưng gặp nhau thì hình như rất lâu rồi chưa được đủ mặt cả 4 nhỉ? Từ giờ còn khó gặp nhau hơn nữa bởi mày đi xa mất rồi. Khoảng cách giữa chúng ta bây giờ không còn là 5 phút đi xe máy như vài tháng trước, không còn là 1 chuyến xe bus như tháng trước hay là 1 chuyến xe ca như tuần trước nữa rồi.

Bạn thân không phải là cứ dính lấy nhau mới là bạn thân, bạn thân không phải cứ dắt nhau đi chơi rồi tíu tít kể chuyện này chuyện kia mới là bạn thân, bạn thân chính là dù có bị đối phương đá đểu thấu xương nhưng chỉ cay cú lườm đối phương rồi lại vui cười với nhau, bạn thân chính là cho dù khoảng cách xa trong thời gian dài, khi gặp lại nhau lại trở thành như những cô bé cấp 3 tíu tít kể lể những câu chuyện trên trời dưới bể rồi cùng nhau cười phá lên mặc kệ tất cả mọi thứ xung quanh.

Tạm biệt nhé!

Thứ 4 ngày 22 tháng 11 năm 2017.

Mai Anh

LEAVE A REPLY