Hành trình yêu thương – Mang Tết về cùng mùa đông ấm áp

0
314

[SVNHFORUM] – Đông qua đã quá nửa rồi, tờ lịch ấy cũng dần về những ngày giáp Tết. Nhưng đâu đó trong tiết trời lạnh giá, vẫn có những đứa trẻ chẳng bao giờ dám mơ về một năm mới ấm áp và trọn vẹn. Bởi mùa đông này, còn nhọc nhằn lắm những mưu sinh…

Người ta nói, chỉ khi trải nghiệm cái giá rét lúc đông sang, mới thêm yêu sự ấm áp mỗi ngày mà ta có. Người ta cũng nói, yêu thương được cho đi mới là yêu thương có thể giữ lại mãi mãi và trọn vẹn. Chúng tôi đã ghi tên Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu Hưng Yên vào tờ lịch trong những ngày cuối tháng 12 ấy, trong tiết trời lạnh buốt thấu xương, để cùng nhau san sẻ cái yêu thương ấm áp đến những đứa trẻ mồ côi nơi này.

Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu Hưng Yên là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc, quản lý và bảo trợ cho gần 30 em nhỏ mồ côi từ cấp 1 đến cấp 3. Mặc dù nằm dưới sự quản lý của huyện nhưng toàn bộ chi phí từ sinh hoạt, học hành đến vui chơi đều do một mình giám đốc trung tâm là bác Chắt lo liệu. Một mình bác phải đi kêu gọi sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, đoàn thể trong xã hội để trung tâm có thể duy trì và tiếp tục đón nhận các em nhỏ mồ côi khác. Cuộc sống của các em nhỏ nơi này vẫn còn rất thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần, đến bữa cơm cũng vô cùng đạm bạc.

DSC04515
Dù đang trong tuổi ăn tuổi lớn, nhưng các em vẫn chịu nhiều thiệt thòi.

Hầu hết các em nhỏ trong Trung tâm đều nhỏ bé và gầy gò hơn so với tuổi thật của mình, lại chịu sự mặc cảm tự ti về bản thân nên các em rất khó hòa nhập với mọi người, khá rụt rè, nhút nhát khi tiếp xúc với người lạ. Được biết hiện nay Trung tâm chỉ có 3 mẹ chịu trách nhiệm quản lý chăm sóc hơn 30 em nhỏ, nên việc chia sẻ giữa họ vẫn còn nhiều hạn chế.

Chúng ta đều biết, các em nhỏ cần lắm sự yêu thương giúp đỡ từ cộng đồng, để đông này thôi không còn giá rét, để Tết về xua tan sự u ám nơi đây, tô điểm thêm những sắc màu rạng rỡ để các em có thể hạnh phúc nở nụ cười. Chúng tôi, những thành viên của CLB SVNHFORUM – Diễn đàn chính thức của sinh viên Học Viện Ngân Hàng sẽ là những người thực hiện “hành trình yêu thương” ấy, mang cho các em nhỏ tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu một cái Tết Ất Mùi ấm áp.

Bạn thân mến! “Chỉ khi ngọn nến sắp lụi tàn mới biết mình cần ánh sáng, chỉ khi ngoài trời tuyết phủ mới chợt nhớ tới ánh nắng của mặt trời…”, chỉ khi mắt thấy tai nghe, tim cảm nhận những thiếu thốn của các em nhỏ nơi đây, bạn mới biết mình hạnh phúc đến chừng nào. Chúng tôi gọi đây là “Hành trình yêu thương”, bởi nó không đơn thuần là đem yêu thương về sưởi ấm cuộc sống của những đứa trẻ mồ côi, mà còn vì trong hành trình này, những nụ cười trong sáng hạnh phúc của các em, sẽ đem yêu thương đong đầy trái tim bạn, sẽ là những trải nghiệm khó quên của mỗi người.

Nếu đông này, những chiếc áo bông đã không còn đơn thuần có thể giúp bạn xua đi sự lạnh giá ảm đạm, thì hãy để chúng tôi giúp bạn. Hãy tham gia cùng CLB SVNHFORUM để bắt lửa yêu thương, và lan truyền chúng theo những cơn gió đến với khắp mọi người.

Bạn có thể tham gia bằng cách khuyên góp những món đồ mình không còn sử dụng, ủng hộ về vật chất tiền bạc, hoặc trực tiếp đăng ký tham gia cùng chúng tôi.

svnhforum-htyt
Link event: https://www.facebook.com/events/1524675601141291/

——————————

NHỮNG MÓN ĐỒ KHÔNG SỬ DỤNG NỮA mà bạn có thể khuyên góp:
Sách giáo khoa từ lớp 1-12
Sách tham khảo tất cả các môn
Truyện tranh, truyện chữ
Vở ô ly, vở viết
Báo (Hoa học trò, Thiếu niên tiền phong, Tri thức trẻ…)
Đồ chơi
Quần áo

HÌNH THỨC QUYÊN GÓP:

Từ ngày 1/1/2015 –> 25/1/2015, BTC sẽ nhận ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm với các hình thức:

+ Hiện vật(Sách báo, bút, vở, thực phẩm …): BTC sẽ đến tận nơi để nhận các hiện vật ủng hộ hoặc các bạn có thể đến trường Học Viện Ngân Hàng.

+ Tiền mặt: Quyên góp trực tiếp qua Trưởng ban tổ chức: Ninh Thùy Linh – SDT :01646501365.
Hoặc qua Số tài khoản: 711A38257082.
Tên Tài khoản: Lê Thị Nhung – Ngân Hàng Công thương Vietinbank chi nhánh Hà Nội.
(Quí vị nào chuyển khoản xong vui lòng nhắn tin cho BTC. Chúng tôi sẽ xác nhận ngay sau khi nhận được tiền ủng hộ).

—————————

Tất cả các cá nhân là HSSV hoặc có tấm lòng hảo tâm muốn tham dự chương trình, trở thành tình nguyện viên trực tiếp mang đến cho các em nhỏ của Trung tâm những mòn quà Tết ấm áp có thể đăng ký qua đường link sau: http://goo.gl/forms/ijtD1ulU20.

Hãy để mỗi hành động nhỏ của chúng ta làm nên cuộc sống tốt đẹp hơn. Cám ơn sự giúp đỡ của tất cả mọi người!

Đào Trang

LEAVE A REPLY