Học viện Ngân hàng – Có thể bạn chưa biết!

  0
  676

  [SVNHFORUM] Xin chào các K19 – thế hệ mới của Học viện Ngân Hàng. Bên cạnh niềm vui vừa chạm tay đến cánh cổng trường Đại học, chắc hẳn các em cũng rất tò mò về ngôi trường mà mình sẽ gắn bó trong 4 năm tới ra sao, việc học tập, sinh hoạt Đoàn, Hội, Câu lạc bộ nơi đây thế nào phải không? Đừng lo lắng, vì những thông tin dưới đây mà SVNHFORUM mang đến cho các em sẽ rất thú vị và cần thiết đối với tân sinh viên đấy nhé!

  Khái quát về Học viện Ngân Hàng.
  – Giới thiệu: HỌC VIỆN NGÂN HÀNG là trường Đại học công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục – Đào tạo. Thành lập từ năm 1961, hiện thu hút hơn 15000 sinh viên, Học viện Ngân Hàng luôn tự hào là một trường đại học chuyên nghiệp chất lượng và lấy mục tiêu người học là trung tâm. Ngoài trụ sở chính tại Hà Nội, Học viện Ngân hàng có 3 cơ sở đào tạo tại Bắc Ninh, Sơn Tây, Phú Yên.
  Các em hãy hoàn toàn yên tâm khi theo học tại trường vì Học viện Ngân hàng được đánh giá nằm trong top các trường công lập có uy tín và chất lượng đào tạo cao trong Khối ngành Kinh tế tại Việt Nam.

  qsdẢnh minh họa

  Học viện Ngân Hàng có những ngành đào tạo và chuyên ngành gì?
  * Hệ Đại học chính quy
  – Ngành Tài chính Ngân Hàng: Bao gồm chuyên ngành Ngân Hàng và chuyên ngành Tài chính
  – Ngành Kế Toán: Chuyên ngành Kế Toán
  – Ngành Quản Trị kinh Doanh: Chuyên ngành Quản trị Doanh nghiệp và chuyên ngành Quản Trị Marketing
  – Ngành Hệ Thống Thông tin quản lý: Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý.
  – Ngành Kinh Doanh Quốc Tế: Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế
  – Ngành Ngôn ngữ Anh: Chuyên ngành Tiếng Anh tài chính ngân hàng
  * Chương trình Chất lượng cao
  a. Mục tiêu đào tạo chương trình chất lượng cao
  Đào tạo cử nhân chất lượng cao thuộc hệ thống đào tạo chính quy trình độ đại học. Sinh viên theo học sẽ được học tập theo chương trình đào tạo có các điều kiện đảm bảo chất lượng và chuẩn đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng, phát triển xã hội.
  b. Chuyên ngành đào tạo:
  – Chuyên ngành Ngân Hàng
  – Chuyên ngành Tài Chính
  – Chuyên ngành Kế Toán

  *  Hệ Cao đẳng

  – Chuyên ngành Ngân Hàng
  – Chuyên ngành Tài Chính
  – Chuyên ngành Kế Toán
  *  Chương trình đào tạo Quốc Tế: CityU (US) và Sunderland (UK). Theo học chương trình Sunderland, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân quốc tế về chuyên ngành tài chính ngân hàng và ngành quản lý tài chính kế toán. Sau khi học 3 năm ở VN, sinh viên có cơ hội chọn học năm cuối tại Singapore, Anh, Úc. Còn chương trình CityU là chương trình học 4 năm, nhận 2 bằng về ngành quản trị kinh doanh-chuyên ngành quản trị tài chính. Một bằng do Học viện Ngân Hàng cấp, một bằng cử nhân do City University of Seattle (Hoa Kỳ) cấp.Trong 4 năm học, sinh viên có thể lựa chọn học trao đổi 1 kỳ-1 năm tại các trường đối tác của Học viện Ngân hàng tại Anh, Đức, Hà Lan, Nga và học trao đổi 3 tháng tại các Cơ sở đào tạo của CityU tại Cộng hòa Séc, Slovakia, Mehico. Cả hai chương trình này đều học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, năm nhất sẽ tập trung vào học Ielts, các năm sau sẽ học chuyên ngành bằng tiếng Anh.
  Học phí: CityU : 180 triệu/ 4 năm, Sunderland : 280 triệu/ 4năm (đóng theo từng kì một)
  Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng “Học trường Ngân Hàng sau này ra chỉ xin việc được tại các ngân hàng thôi phải không?”. Mình xin khẳng định đây là quan niệm hoàn toàn sai!
  Với sự đa dạng về chuyên ngành đào tạo như trường mình thì sau khi ra trường các em hoàn toàn có thể tìm được cho mình những công việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, Logistics, vận tải, phiên dịch,… chứ không chỉ là các vị trí tại ngân hàng đâu nhé! Cơ hội nghề nghiệp rất phong phú phải không?

  Học phí và miễn giảm học phí:
  – Mức học phí năm học 2016-2017 là 190.000 đ/tín chỉ (đối với hệ đại học thường),520.000đ/tín chỉ (đối với hệ đại học chất lượng cao) và 150.000 đ/tín chỉ (đối với hệ cao đẳng).
  – Miễn giảm học phí:
  + Miễn học phí đối với con thương binh, liệt sĩ, dân tộc, hộ nghèo
  + Giảm 50% đối với con có bố mẹ bị tai nạn lao động, mồ côi.

  – Giảng Viên: Học viện Ngân Hàng có đội ngũ 520 giảng viên với trình độ chuyên môn cao được đào tạo tại các trường danh tiếng trong nước và trên thế giới. Không chỉ như vậy, các thầy cô còn rất nhiệt tình, tâm huyết với sinh viên, còn có rất nhiều thầy cô trẻ trung, năng động không khác gì sinh viên chúng mình nữa đấy.

  – Học bổng: Vậy là sau cả kì phấn đấu học tập cũng như tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, phần thưởng cho những cố gắng đó của chúng ta là gì?
         HỌC BỔNG KHUYẾN KHÍCH HỌC TẬP
  Học bổng của thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Trên 10 suất
  Học bổng Ngành : Trên 70 suất
  Học bổng của các Tổ chức tín dụng, Công ty kiểm toán, Doanh nghiệp lớn : Trên 300 suất
  Học bổng khuyến khích học tập : Theo tỉ lệ phần trăm hàng năm theo từng khóa

  – Các hoạt động ngoại khóa Đoàn, Hội: Đại học thật sự là một môi trường tốt để sinh viên chúng ta rèn luyện bản thân, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức từ việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Vậy đâu sẽ là nơi để chúng ta làm được điều đó, được vui chơi và thể hiện hết mình sau những giờ học căng thẳng? Đó chính là một “đội quân hùng hậu” các CLB luôn sẵn sàng chào đón sinh viên!
  Học viện Ngân Hàng hiện nay đã có hơn 20 CLB được thành lập, chủ yếu được chia thành các nhóm sau:
  – Nhóm CLB Học Thuật: CLB Kế toán Kiểm toán, CLB tiếng Anh, CLB Nhà ngân hàng tương lại, CLB Chứng khoán,…

  – Nhóm CLB tình nguyện sở thích: CLB người dẫn chương trình, CLB SVNHFORUM, Đội sinh viên tình nguyện, CLB sinh viên tình nguyện hiến máu, …
  – Nhóm CLB kỹ năng: CLB chứng khoán, CLB kỹ năng kinh doanh, CLB Marketing plus, CLB Ngân hàng và nguồn nhân lực,…và Đội cộng tác viên HSV Học viện Ngân hàng. – Blue wings.

  Bên cạnh việc học tập cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa, chắc hẳn các em cũng rất tò mò muốn biết xem hệ thống cơ sở vật chất của trường mình ra sao đúng không? Đã từng trải qua cảm giác mới mẻ, lạ lẫm của một sinh viên năm nhất, tôi tin chắc rằng sau những thông tin dưới đây, các em cũng như tôi ngày trước sẽ vô cùng hãnh diện và tự hào khi biết mình sẽ được theo học tại một ngôi trường với trang thiết bị vô cùng hiện đại.

  – Thư viện điện tử: Đây là một tòa nhà vô cùng đặc biệt mà sinh viên chúng ta không bao giờ có thể nhầm lẫn: cao nhất, hiện đại nhất, nhiều sách nhất, mát nhất, luôn chào đón sinh viên nhất,…
  Mặt bằng làm việc của Trung tâm gồm 1 tòa nhà 7 tầng, các phòng đọc đều được trang bị hệ thống giá sách mới, hiện đại, bàn đọc ghế ngồi đều được trang bị phù hợp với tiêu chuẩn của thư viện hiện đại. Đặc biệt mùa ôn thi thì vô cùng đông đúc vì sinh viên đến học rất chăm nhé.

  1045059_225058567689582_3888333935152540220_nẢnh minh họa

  Hệ thống giảng đường: 100% được trang bị máy chiếu, hệ thống âm thanh tốt, được thiết kế để tạo ra một môi trường học tập gắn liền với hoạt động thực tiễn tốt nhất cho sinh viên.

  – Khu sinh hoạt thể chất cho sinh viên: sinh viên được tham gia các hoạt động rèn luyện thể lực với các môn thể thao tại sân bóng đá, sân tennis, sân cầu lông, sân bóng chuyền, khiêu vũ,…
  – Trung tâm thực hành: Được thiết kế và phát triển theo hướng hiện đại. Hệ thống máy tính đầy đủ phục vụ cho sinh viên trong quá trình học tập, thi cử, nghiên cứu,…
  – Nhà nội trú: Nhà trường dành riêng khu kí túc xá khang trang cho sinh viên có nhu cầu nội trú với an ninh trật tự tốt, tạo sự an toàn, thoải mái cho sinh viên học tập và nghỉ ngơi.
  (Xem chi tiết tại:http://news.svnhforum.com/ky-tuc-xa-hoc-vien-ngan-hang-va-nhung-dieu-tan-sinh-vien-nen-biet/)

  jkjsfcnẢnh minh họa

  Chào mừng những tân sinh viên của Học Viện Ngân Hàng! Hy vọng rằng qua những điều SVNHFORUM vừa chia sẻ, các em sẽ có những quyết định học tập và hướng đi đúng đắn cho mình trong suốt quãng đời sinh viên. Tuổi trẻ tuy đẹp nhưng ngắn lắm, hãy làm những gì mình yêu, tận hưởng và cống hiến hết mình để khi ra trường, các em có thể tự hào nói với tất cả mọi người rằng “Năm tháng sinh viên mà tôi đã đi qua là những tháng ngày rực rỡ nhất”.

  Chúc các em luôn may mắn và thành công!

                                                                                                                                                                                                                     _Hồng Loan_

  LEAVE A REPLY