“Học viện trong anh chỉ có thể là yêu…”

0
637

[SVNHFORUM] “Học viện Ngân hàng là nơi tình yêu bắt đầu, là tổ ấm, là gia đình “thứ hai” của anh. Ở đây có những “bậc phụ huynh” (các thầy cô ý) vừa khắt khe lại vừa vui tính và xì teen, có những người anh chị em vừa thân thiện, cởi mở, hòa đồng, bên nhau dù lúc vui hay lúc buồn, trong học tập cũng như trong cuộc sống”

Gần đây phóng viên của SVNHFORUM đã có cơ hội được trò chuyện cùng anh Phạm Xuân Bách (Bách Boo hay Bav Bav), một trong những sinh viên tiêu biểu của K15 và chắc hẳn cũng là gương mặt thân quen đối với tất cả các bạn sinh viên trong trường nói chung và sinh viên Khoa Ngân hàng nói riêng. Chúng ta hãy cùng nghe vài lời chia sẻ của anh Bách về cảm nhận của anh đối với Học viện ngân hàng nhé!

13938269_281786815525854_126691293664902538_o

 
PV: Trong những năm hoạt động công tác Đoàn trường, Hội sinh viên, anh đã tham gia rất tích cực. Vậy đối với những “nhiệm vụ” phải thực hiện ngày đêm như “Tiếp sức mùa thi” hay làm công tác tuyển sinh, có thể thời gian anh dành cho gia đình là rất ít, đã bao giờ gia đình anh “phản đối” chưa ạ ?

Bách Boo: Anh cũng cảm thấy rất may mắn khi có sự ủng hộ “tuyệt đối” từ gia đình, thầy cô và bạn bè trong những “nhiệm vụ đặc biệt” như vậy. Có thể nói những dịp đó thì ở trường còn nhiều hơn ở nhà .Cơ mà gia đình luôn quan tâm, động viên anh tiếp tục cố gắng vì công việc chung của nhà trường, các thầy cô luôn giúp đỡ, chỉ dẫn cho anh để anh thực hiện nhiệm vụ tốt hơn, và tất nhiên không thể thiếu “5000 anh em”trợ thủ đắc lực (đặc biệt là Blue Wings và BAVT). Chắc hẳn cũng sẽ có những bạn “được ủng hộ” hoặc “bị phản đối” vì những hoạt động, công việc mà mình muốn làm, muốn được làm trong quãng đời sinh viên. Nhưng các bạn phải biết cái gì được làm, cái gì làm là đúng, và các bạn làm điều đó cho ai hay vì điều gì,…để có thể hoàn thành một cách hiệu quả nhất và không làm mọi người thất vọng nhé !

PV : Đối với anh thì Học Viện Ngân Hàng có ý nghĩa như thế nào ạ?

Bách Boo: “Học viện Ngân hàng là nơi tình yêu bắt đầu, là tổ ấm, là gia đình “thứ hai” của anh. Ở đây có những “bậc phụ huynh” (các thầy cô ý) vừa khắt khe lại vừa vui tính và xì teen, có những người anh chị em vừa thân thiện, cởi mở, hòa đồng, bên nhau dù lúc vui hay lúc buồn, trong học tập cũng như trong cuộc sống, đây cũng là:

– Nơi chúng ta được trau dồi kiến thức, cả chuyên môn và thực tế trong công việc
– Nơi chúng ta được rèn luyện đầy đủ kĩ năng cứng, kĩ năng mềm trong cả học tập, công việc và cuộc sống
– Nơi chúng ta được vui đùa thỏa thích và “tự do trong khuôn khổ” dưới vòng tay che chở “an toàn tuyệt đối” của các thầy cô và các anh chị
– Nơi chúng ta có thể tìm thấy “một nửa” của mình, bởi lẽ giữa hàng nghìn người chúng ta vẫn có thể tìm được nhau”
Với anh, BA có ý nghĩa như vậy đấy!

13735648_272855643085638_6156401378099261794_o

PV: Gắn bó với Học viện Ngân hàng lâu như vậy, kỉ niệm nào là đáng nhớ nhất đối với anh ạ?

Bách Boo: Kỉ niệm đối với Học viện Ngân hàng thì đúng là yêu nhiều quá kể không hết. Đó đơn giản chỉ là những “nhiệm vụ đặc biệt” mà không phải ai cũng muốn làm, được làm, làm được và làm tốt. Từ những lúc đi tiếp sức mùa thi cho các em đến lúc giúp các em nhập học rồi tổ chức chào tân sinh viên cho các em. Đó cũng là lúc tham gia các hoạt động, sự kiện cùng các em, update hàng ngày thông tin, thông báo, sự kiện,…cho các em và không thể thiếu được là những lúc inbox, comment trả lời những câu hỏi “từ trên trời” đến những câu hỏi “ai cũng biết” mà các em đặt ra hàng ngày. Học viện trong anh chỉ có thể là yêu thôi em à!

PV: Chúng em rất cảm ơn vì anh đã bớt chút thời gian để tham gia bài phỏng vấn này ạ!

Trên đây là những chia sẻ hết sức chân thành của anh Bách Boo về “mái nhà chung” của chúng ta. Cá nhân mình cũng từng được anh Bách chỉ dẫn rất nhiều và rất mong anh Bách Boo sẽ tiếp tục dìu dắt các thế hệ sau và đào tạo được truyền nhân mới của mình.

Qua cuộc trò truyện này, phóng viên SVNHFORUM đã phần nào hiểu rõ hơn về tình cảm đặc biệt anh Bách dành cho Học viện Ngân hàng nói chung và với từng con người nơi đây nói riêng. Có thể nói rằng anh Bách chính là “của hiếm” của Học viện Ngân hàng. Hiện nay, anh Bách đã tốt nghiệp khoa Ngân hàng với điểm số đáng khâm phục và tiếp tục gắn bó với trường trong công tác tuyển sinh. Chúc anh có thể đạt được những thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc! 

 _Nhóm PV SVNHFORUM_

LEAVE A REPLY