Lễ hội sách 2014 tại Hà Nội

0
282

[SVNHFORUM] – Cuối tuần này bạn sẽ làm gì? Ở nhà nằm ngủ nướng? Về quê thăm bố mẹ hay chưa có dự định nào khác? Hãy để chuyên mục điểm đến kì này gợi ý cho bạn một lịch trình cho cuối tuần đỡ nhàm chán nhé.

Từ ngày 26/9 đến 2/10, tại khu Di sản Hoàng Thành Thăng Long sẽ diễn ra Lễ hội sách với chủ đề: Hà Nội -Thành phố vì hòa bình. Chương trình này sẽ mở của từ 8h đến 21h hàng ngày với 200 gian hàng, nhiều đơn vị xuất bản với nhiều đầu sách khác nhau.  Có rất nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trong tuần lễ sách như Trưng bày, giới thiệu sách hay, sách mới theo từng chuyên đề; Tổ chức tọa đàm, giao lưu về văn hóa Thăng Long – Hà Nội; giao lưu với một số nhà văn sinh ra tại Hà Nội, tổ chức tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa)…

75282949-le-hoi-sach_1 Rất nhiều đầu sách thú vị đang chờ đợi bạn tại Hội sách năm nay

Dưới đây là một số hoạt động tiêu biểu tại hội sách năm nay:

Ngày 26/9: 20h00 – 21h30: Tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc hội sách diễn ra tại sân khấu trung tâm.

Ngày 27/9:  

– 8h30 – 9h30, tại phòng hội thảo lớn: Tọa đàm Trao đổi xung quanh bộ sách Lịch sử Thăng Long – Hà Nội  với sự tham gia của Giáo sư Phan Huy Lê – Chủ biên bộ sách. – 10h – 12h, tại phòng hội thảo lớn: Giao lưu, gặp gỡ nhà văn, họa sĩ Đỗ Phấn cùng các tác phẩm về Hà Nội với sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu.

– 10h – 11h, tại phòng hội thảo nhỏ: Giao lưu, gặp gỡ tác giả người Pháp Nicolas Ancion, nói chuyện với chủ đề Văn học ngày nay còn ích gì. – 14h – 17h, tại phòng hội thảo lớn: Giao lưu với nhà nghiên cứu văn hóa Hữu Ngọc về cuốn sách Đồng hành cùng thế kỷ văn hóa lịch sử Việt Nam. Chuyên đề Chủ quyền biển đảo Việt Nam với sự tham gia của Nhà nghiên cứu văn hóa Hữu Ngọc, Tiến sĩ Trần Công Trục – Nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ.

 – 18h – 20h, tại sân khấu trung tâm: Chuyên đề Tôi tự hào là người Việt Nam – tác phẩm lớn chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô với sự tham gia của TS Nguyễn Mạnh Hùng, ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch HĐQT Le Group và Đinh Việt Dũng – GS Xoay.

 Lễ bế mạc của Hội sách Hà Nội năm 2014 sẽ được diễn ra vào 9h – 11h thứ 5 ngày 2/10 – kết thúc tuần lễ sách với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, giúp bạn đọc hiểu biết hơn về những cuốn sách, và được giao lưu với một số tác giả nổi tiếng. 

Vậy nên, nếu bạn là một người thích đọc sách thì những ngày cuối tuần đã có một điểm đến hứa hẹn rất nhiều bất ngờ dành cho bạn rồi đấy.

Vẫn còn rất nhiều những điểm đến tuyệt vời khác ở những kỳ sau đang chờ các bạn khám phá, hãy đón đọc tại SVNHFORUM – Diễn đàn chính thức của Sinh viên Học Viện Ngân Hàng nhé!

Bài viết tham khảo: http://news.zing.vn/Nhung-hoat-dong-noi-bat-tai-tuan-hoi-sach-Ha-Noi-post460678.html

Lê Nhung

LEAVE A REPLY