Một học kỳ là đủ để…

0
212

[SVNHFORUM]Một lớp học có rất đông các bạn sinh viên Lào nên được cô giáo dạy Tin học ưu ái đặt cho cái tên “Lớp học Liên hiệp quốc”, một lớp học mà khi có người phát biểu thì tất cả đều chú ý lắng nghe đơn giản vì chúng tôi luôn tôn trọng lẫn nhau, một lớp học mà dường như khoảng cách địa lý, quốc tịch đối với chúng tôi là điều vô nghĩa…

Thấm thoát cũng đã gần bốn tháng trôi qua kể từ cái ngày mà lũ học trò cấp ba chúng tôi chính thức trở thành sinh viên đại học ở ngôi trường Học viện Ngân hàng yêu dấu, cũng chẳng còn là tân sinh viên nữa vì đã hiểu được nhiều thứ về cuộc sống sinh viên. Có lẽ cũng là cái duyên khi chúng tôi được sắp xếp học cùng lớp một cách ngẫu nhiên như thế. Kỳ học đầu tiên đã trôi qua thật nhanh, kỳ học duy nhất mà chúng tôi được học theo lớp niên chế của nhà trường để rồi sau đó chỉ có thể học cùng một vài người trong lớp theo sự sắp xếp cá nhân hay cũng có thể do tình cờ. Thật sự đó chưa phải là một khoảng thời gian dài để chúng tôi hiểu tường tận về tính cách, hoàn cảnh của từng thành viên trong lớp niên chế đại học, chưa đủ để thử thách lòng người nhưng thời gian đó cũng đủ để chúng tôi có với nhau thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ…

1454555_715656091850809_5988863838996658058_n

 Mỗi bức ảnh là một kỷ niệm khó quên

Rất nhanh chóng và tình cờ, sau một vài buổi học đầu tiên, những nhóm bạn đã được tạo thành trong lớp học để rồi những buổi học sau đó họ luôn ngồi cùng nhau như vậy cho đến tận cuối học kỳ, luôn đi cùng nhau như hình với bóng. Sau những ngại ngùng, rụt dè, e ngại trong buổi đầu gặp gỡ là sự cởi mở, thân thiết sau một thời gian tiếp xúc. Những buổi đi chơi, học nhóm, tụ tập ăn uống,… tất cả đã gắn kết những người bạn mới ngày nào với nhau khiến cho họ trông như thể đã quen nhau từ rất lâu rồi vậy. Tuy nhiên, tình cảm, sự đoàn kết của các thành viên trong lớp cũng được nhen nhóm trong chúng tôi qua những cuộc thi, những buổi ăn uống, vui chơi, tụ tập hiếm hoi trong kỳ học mới này. Từ việc ngày đầu tiên đi gặp gỡ các tân sinh viên, chúng tôi đã có một buổi trò chuyện nho nhỏ bên cốc trà chanh, cùng nhau tán gẫu, rồi đến việc các bạn nam trong lớp rất ga lăng khi bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để tổ chức một buổi tiệc rất vui vẻ, ý nghĩa nhân ngày 20-10 cho các bạn nữ trong lớp và đáng nhớ nhất có lẽ là việc lớp chúng tôi đã dành giải nhất cuộc thi “Ấn tượng tân sinh viên” cách đây không lâu. Khi có một hoạt động của tập thể, tất cả mọi thành viên trong lớp đều rất nhiệt tình, đoàn kết và thống nhất để sao cho mọi người đều hài lòng. Tất cả những điều đó đã gắn kết các thành viên trong lớp với nhau bằng một thứ keo đặc biệt, một thứ keo vô hình mà chắc chắn chúng tôi chẳng bao giờ muốn nó hết công dụng.

Lớp học của chúng tôi với những con người thân thiện, vui vẻ, nhiệt tình và cởi mở khiến cho tất cả những ai từ thầy cô đến sinh viên khi tiếp xúc đều rất có cảm tình và ấn tượng về điều đó. Một lớp học có rất đông các bạn sinh viên Lào nên được cô giáo dạy Tin học ưu ái đặt cho cái tên “Lớp Liên hiệp quốc”, một lớp học mà khi có người phát biểu thì tất cả đều chú ý lắng nghe đơn giản vì chúng tôi luôn tôn trọng lẫn nhau, một lớp học mà dường như khoảng cách địa lý, quốc tịch đối với chúng tôi là điều vô nghĩa, một lớp học mà chỉ cần hô “Các bạn chuẩn bị chụp ảnh” là một đội hình ngay lập tức được hình thành, ai vào chỗ người đó và tạo dáng một cách rất “chuyên nghiệp”,… Tất cả đã tạo nên một lớp học thật đặc biệt trong tôi.

604175_642563139189458_8871046823892263628_n

“Vào là mê”

Một học kỳ là khoảng thời gian không quá dài nhưng chỉ cần như vậy là đủ để…

Đủ để nhớ mặt từng thành viên trong lớp và khái quát được tính cách của họ.

Đủ để nói chuyện với tất cả các bạn trong lớp, dù chỉ là một câu hỏi xã giao hoặc một nụ cười.

Đủ để khi tình cờ bắt gặp nhau ngoài sân trường, trên phố hay học chung một môn học nào đó sau này, chúng tôi trìu mến trao cho nhau những nụ cười và đôi lời hỏi thăm.

Đủ đề khi gặp bạn, tôi sẽ giới thiệu với mọi người bạn là bạn cùng lớp của tôi.

Đủ để khi nhìn những bức ảnh chụp chung, tôi sẽ rất nhớ những kỷ niệm tuy ít ỏi nhưng thật đẹp giữa tôi và bạn.

Đủ để mỉm cười khi nghĩ về nhau.

Đủ để lâu lâu chúng ta có lý do gặp nhau.

Đủ để gắn kết những con người xa lạ.

Đủ để tiếc nuối và nhớ nhung…

Khánh Hòa

LEAVE A REPLY