Một ngàn cánh hạc- Những điều ước cho năm mới.

0
399

[SVNHFORUM] – Những chú hạc bé nhỏ của tôi, đã đem theo những thông điệp hạnh phúc ấy, chất chứa trong chiếc hộp hình trái tim, cùng tôi trải qua thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Ba mươi Tết…

Tôi ngồi khoanh tròn trên giường, bên cạnh la liệt là những chú hạc giấy đủ màu sắc.

Chẳng biết từ bao giờ, những điều quen thuộc ấy gắn bó với tôi, hệt như người ta nấu bánh chưng vào dịp tết vậy.

Một thói quen. 30 tết nào, lịch của tôi cũng thế. Dọn dẹp nhà cửa, lau dọn tủ đồ, sắp xếp lại góc học tập và kiểm duyệt list những cuốn sách- niềm đam mê bất tận của một cô nàng kính cận – mà tôi đã lê la thu thập được trong vòng một năm qua, không quên nhẩm tính trước tiền lì xì để dành để “tậu” thêm những cuốn mới.

Mỗi năm tôi thêm một tuổi, hình như số việc trong ngày ba mươi cuối năm vì thế cũng nhiều thêm một việc. Nhưng chưa bao giờ, tôi bỏ lỡ thông lệ ấy. Gấp một trăm chú hạc vào đêm ba mươi.

Ai đã tạo ra thông lệ đó? Là tôi, chứ chẳng phải ai khác. Những món đồ mua vào dịp cuối năm của tôi chưa bao giờ thiếu một tập giấy gấp hạc cắt sẵn, nhỏ thôi, để hì hụi gấp vào ngày ba mươi. Vừa gấp, tôi vừa lẩm nhẩm trong đầu một cách thú vị.

2116350431_523473_340618259319613_93042317_n
Những lời chúc cho năm mới đến từng người.

Những chú hạc nhỏ…

Gấp cho ba, cho mẹ, cho nhóc em, cho gia đình bé nhỏ thân yêu của tôi một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Chú hạc mang đi những phiền muộn và lo lắng của năm cũ, chất chứa trên mình niềm tin và hi vọng cho năm sau, ai ai cũng vui mừng và đạt được ước mơ của mình.

Gấp cho ông bà, cho những người thân trong gia đình tôi, bên nội và bên ngoại, những cô dì chú bác, những anh chị em họ gần xa thân thiết. Chú hạc đem lời chúc của tôi đến với họ, mong cho năm mới sẽ không còn lo toan, vất vả, cuộc sống sẽ ngày một tốt đẹp, thành công và hạnh phúc hơn.

Gấp cho bạn bè tôi, những người từng ngày gặp tôi trên lớp, những người bạn luôn sẻ chia khó khăn và niềm vui với tôi. Mong cho năm mới, cả lớp sẽ học tập tốt hơn, đoàn kết hơn, chăm chỉ hơn, không để thầy cô và cha mẹ phiền muộn nữa. Thêm một tuổi nữa rồi, chúc cho tập thể lớp 11 chuyên Toán chúng mình mãi mãi bó keo sơn, luôn vui vẻ và tích cực học tập, chuẩn bị cho kì vượt vũ môn sắp tới.

Gấp cho những người bạn online của tôi, những người tôi chưa từng biết tên, chưa từng gặp mặt. Dẫu là ai đi chăng nữa, cũng xin chúc mọi người hạnh phúc, an vui, có thể cùng gia đình đón xuân trong niềm hân hoan sung sướng.

Gấp cho những người con lưu hương xa xứ, ngày đêm trông ngóng về cái tết nơi quê nhà mà không thể đến được, thèm khát hơi nóng từ nồi nấu bánh chưng, thèm nghe tiếng pháo giao thừa, thèm cảm giác được sum họp ấm cúng như thuở nào ngày bé. Mong cho họ một năm mới yên vui, tràn đầy hạnh phúc nơi đất khách quê người.

Gấp cho những người xa lạ tôi chưa từng quen, có thể chỉ mới gặp trên đường, hay trên vô tuyến, nhưng cũng giống như tôi bây giờ, đang háo hức chờ đón đến những thời khắc cuối cùng của năm cũ. Xin chúc cho họ một năm mới đủ đầy, vạn sự như ý, tấn lộc tấn tài.

Vì chúng ta là những con người cùng chung sống trên Trái Đất.

Vì chúng ta đang cùng mang cho mình một tâm trạng giống nhau.

Chờ đón năm mới…tạm biệt năm đã qua…cầu mong những yên vui sẽ đến vào năm tới.

1-3-7964-1379643767

Những chú hạc bé nhỏ của tôi, đã đem theo những thông điệp hạnh phúc ấy, chất chứa trong chiếc hộp hình trái tim, cùng tôi trải qua thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Những chú hạc mang trên đôi cánh của mình những ước mơ và hi vọng cho một năm sắp tới, tuyệt vời hơn, thành công hơn, an vui hơn.

Cứ mỗi năm trôi qua, chiếc hộp của tôi lại thêm nhiều hạc giấy hơn nữa. Điều ước vì thế mà cũng tăng lên, vì tôi đã lớn hơn, đã quen biết với nhiều người hơn…Cứ ít dần đi những chú hạc mang theo lời chúc chung chung, nhưng đầy dần hơn tình yêu thương vô tận và những kì vọng vào năm mới trong lòng của tôi.

Vì năm mới, thêm một tuổi mới, người ta cần lớn dần lên, biết yêu thương, tha thứ, và trải nghiệm thời khắc giao thừa trọn vẹn hơn.

Tôi đã đón một giao thừa tuyệt vời như thế. Còn bạn thì sao?

Nếu bạn đang đọc những dòng chữ này, có nghĩa là bạn đang được chúc phúc cho năm mới, an khang thình vượng, tấn lộc tấn tài đấy. Chúc bạn một năm mới van sự an vui!

Đào Trang

LEAVE A REPLY