Mùa Đông Trong Tôi

0
433

[SVNHFORUM] – Tôi cũng thích nhìn những làn sương mờ ảo lượn lờ trên những gánh hàng rong bên vỉa hè vấn vít theo đó là hương thơm của bắp, của khoai, của hơi ấm làng quê giữa thành phố phồn hoa tấp nập.

Sáng tỉnh giấc chợt thấy rùng mình – lạnh. Rồi chợt nhớ ra “ồ, thì ra đông đã về’’.

Gió mùa ấy mà, thật thất thường. Có những năm chờ mãi mà chưa thấy thổi một cơn khiến người ta phải mong ngóng chờ đợi giống như tôi chẳng hạn, có những năm lại đột ngột khiến người ta chẳng kịp chuẩn bị gì đã bất chợt ghé thăm – ví như năm nay. Đầu đông, thời tiết lạnh hơn thu một chút, cái tiết trời se lạnh mát lành này làm cho tôi cảm thấy lòng nhẹ nhàng. Mùa đông thường mang lại cho chúng ta cảm giác trầm lắng, thanh nhàn và yên tĩnh. Dường như cái không khí này làm nhịp sống xô bồ và hối hả của người dân xứ Hà thành nơi đây trở nên chậm rãi hơn một chút. Không khí bây giờ làm tôi bắt đầu hoài niệm về những mùa đông đã qua.

26de3bd96591aacbcdf1bfd571b1a613
Mùa đông – cô đơn?!!!

Chả biết các bạn có giống tôi không? Mặc dù tôi sinh ra vào mùa hè nhưng tôi lại thích mùa đông hơn. Bạn bảo với tôi rằng mùa đông là mùa cô đơn. Ừ thì đúng. Công nhận. Những ngày lạnh lẽo, bầu trời u ám, những cơn gió buốt giá len lỏi khắp mọi không gian luôn gợi cho chúng ta cảm giác cô độc – ôi chao! Thật là tịch mịch. Nhưng tôi vẫn thích. Có lẽ là do đã quá quen thuộc với sự cô đơn rồi chăng?

Thật ra thì tôi thấy mùa đông cũng vui mà. Tôi thích cái cảm giác quấn mình trong chiếc chăn bông to sụ êm đềm vào giấc ngủ say nồng, quên đi những mệt nhọc trong ngày hoặc tìm cho mình một cuốn tiểu thuyết và một tách cà phê nóng, vừa đọc vừa nhâm nhi trong cái ổ chăn ấm áp – thú vui tao nhã của những sâu lười.

Tôi cũng thích xách xe lượn lờ phố xá và những con đường đông đúctrong cái rét lạnh căm căm đến co cả người, nhìn ngắm mọi người qua lại, ngắm những đôi tình nhân nắm tay nhau, cho nhau chút hơi ấm hạnh phúc trong ngày đông giá rét với những khuôn mặt ửng hồng, làn môi mọng đỏ đến là dễ thương.

Tôi cũng thích nhìn những làn sương mờ ảo lượn lờ trên những gánh hàng rong bên vỉa hè vấn vít theo đó là hương thơm của bắp, của khoai, của hơi ấm làng quê giữa thành phố phồn hoa và tấp nập.

Tôi cũng thích cùng đám bạn thân ngồi túm tụm với nhau bên những bếp than hồng, “tự sướng” cùng nhau những bắp ngô, củ khoai, hơ tay nắm nấy chút hơi ấm của ngày đông rồi trò chuyện rôm rả với nhau, nô đùa cùng nhau.

Tôi cũng thích cái cảm giác được xúng xính cho mình những bộ đồ đáng yêu, những chiếc khăn quàng to sụ ấm áp, những đôi găng tay siêu dễ thương, những đôi tất hoạt hình ngộ nghĩnh…, hoặc là tự mình ngồi đan những phụ kiện ấy cho những người thân yêu. Cũng vui mà! Theo cái cách của cô đơn. Chỉ là nếu có thêm một người cùng thực hiện có lẽ sẽ vui hơn chăng?

https://www.youtube.com/watch?v=1tgBHOZZWXQ

Những cơn gió khi mùa đông vừa sang, chiếc lá úa trên nhành cây đã tan…

Một mùa đông nữa đang dần tới. Mỗi người đều chọn cho mình một cách thức đón đông riêng. Không biết mùa đông năm nay tôi có còn cô đơn bước qua không? Cũng không biết mùa đông này sẽ có hay không ai đó là người nắm lấy tay tôi?

 Quỳnh Quái Quỷ

LEAVE A REPLY