Năm nay tôi 20

0
342

[SVNHFORUM] Tuổi 20 là tuổi của đam mê, tình yêu, cống hiến và tận hưởng. Tôi- 20, viết cho cái tuổi tươi đẹp, long lanh của cuộc đời, viết về những vui buồn, khó khăn mà tôi đã trải qua để đón nhận cái 20 trưởng thành trong ngây dại…

Từ khi còn ẩn nấp trong cái vỏ bọc của gia đình, chưa một lần tôi nghĩ mình lại có những ngày tháng trải nghiệm với cuộc sống thú vị như ngày hôm nay. Cái thuở còn là một cô bé khờ dại 17,18 có lớn nhưng chưa thực sự trưởng thành, có suy nghĩ nhưng chưa thực sự chín chắn, có khó khăn vấp ngã nhưng chưa là gì cả. Tôi đã từng mong lắm được bước ra ngoài xã hội với một trái tim đầy trưởng thành và mạnh mẽ của tuổi 20.

Con gái đẹp nhất ở tuổi 20, cái tuổi sống bằng chính trái tim mạnh mẽ của mình. Tuổi 20 của con gái không thể thiếu đam mê. Con gái có mạnh mẽ hay không là ở đam mê của của cô ấy và cách cô ấy thực hiện đam mê của mình. 20 tuổi, con gái cần phải có đam mê để tìm ra điểm mạnh trong con người mình, đam mê để biết cuộc sống có nhiều điều thú vị đến mức nào. Tôi cũng có đam mê và tôi cảm nhận được nó thực sự ý nghĩa như thế nào ở tuổi 20. Bước sang cánh cửa mới của cuộc đời tôi thấy yêu mọi thứ quanh mình, yêu cái tuổi 20 của tôi đầy xúc cảm tuyệt vời.  Và tôi đã làm được những điều mà trước tuổi 20 tôi chưa từng nghĩ đến, cảm ơn cuộc đời đã cho tôi tận hưởng cái 20 vẹn tròn của đam mê.

Tuổi 20 là tuổi đẹp nhất của tình yêu. Tình yêu thời sinh viên tươi đẹp đến với tôi có những lúc đầy chông gai và mệt nhoài nhưng tôi vẫn yêu, yêu bằng trái tim tràn đầy sức sống của mình. Tình yêu ở tuổi 20, tình yêu khiến chúng ta đẹp hơn, yêu đời và mạnh mẽ hơn đấy, tình yêu ở tuổi 20 sẽ quyết định suy nghĩ, cảm xúc của bạn trong tình yêu sau này.

Ở tuổi 20, con gái thường suy nghĩ nhiều về gia đình và việc làm hơn. Họ không còn là những cô sinh viên năm nhất thường hay khóc lóc mỗi khi  gọi điện cho bố mẹ vì nhớ nhà, cũng chẳng còn đâu nữa sự e dè và mông lung mỗi khi được hỏi về định hướng của bản thân bởi họ biết rằng đã đến lúc họ phải trưởng thành, phải xác định rõ hơn nghề nghiệp và tương lai của mình thay vì vui chơi vô tư, vô lo. Con gái tuổi 20 có những suy nghĩ và lo lắng khó nói, họ thay vì than vãn hết người này đến người kia những khó khăn, thử thách mà họ gặp phải, họ sẽ chấp nhận bước vào bùn lầy để tập cho bản thân mạnh mẽ và vững vàng hơn cho cuộc sống sau này.

Cuộc sống còn nhiều lắm những khó khăn vấp ngã đang đón chờ tôi nhưng tôi biết dù thế nào thì tôi cũng sẽ vượt qua thôi. 20 tuổi rồi, đã qua cái thời dựa dẫm vào người khác rồi, tôi cần trưởng thành và manh mẽ hơn nữa, để có thể từng bước tự sắp xếp cuộc sống của riêng mình….

Năm nay tôi 20 –  tuổi 20 của tôi mới chỉ bắt đầu thôi, tôi đã trải qua biết bao vui buồn, sướng khổ của cuộc đời và giờ mọi đau buồn với tôi chắc sẽ còn nữa. Tuổi 20 của tôi trưởng thành tự tin khác hẳn năm 19 bỡ ngỡ, e dè .Tôi không còn là cô gái 19 tuổi rụt rè khi mới chập chững bước ra ngoài, đến với một thế giới rộng lớn hơn đầy xa lạ;  cũng chẳng phải tôi, cô con gái 19 tuổi mít ướt lúc nào cũng nhớ nhà, lúc nào cũng khóc khi nói gọi điện về gia đình  mà sẽ là tôi của 20, là cô con gái biết tự lập để bố mẹ bớt lo lắng . Tôi cũng sẽ học tập tốt hơn, cũng sẽ vui đùa nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, trải nghiệm cho  thật  tốt, thật đáng  bởi vì thanh xuân chỉ có một thôi và hạnh phúc nhất chính là những gì tôi đang và sắp có – những năm tháng 20 tươi đẹp của cuộc đời.

Nở một nụ cười hạnh phúc chào đón tuổi 20 trưởng thành trong ngây dại, có bao người đang muốn quay trở lại 20…?

Nguyễn Diệp

LEAVE A REPLY