Năm nhất và những điều đáng nhớ

0
1542

[SVNHFORUM] Có câu “Nơi đẹp nhất là nơi ta chưa từng đi qua, khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể quay trở lại “. Giờ đây, tớ chỉ muốn nói là các cậu hãy cố gắng hết sức mình để biến thời sinh viên trở thành quãng thời gian tươi đẹp nhất trong đời.

Năm nhất của tớ sắp qua rồi, các cậu ạ!

Tớ nhớ những ngày thu tháng chín, khi mà lá vàng rụng đầy đường tha hồ để gió cuốn đi mất trong cái nắng chói chang vàng hoe hơn cả nắng hạ. Tớ nhớ cái ngày bố mẹ sắp đồ tiễn tớ lên Hà Nội học, cảm giác xa nhà thật khó tả…Tớ đem theo những lời chúc của mọi người, đặt chân lên mảnh đất cách xa nhà tớ 40 km. Tớ nhớ những ngày còn chập chững bước vào đại học, là người lạ trường lạ lớp và mọi thứ trước mắt đều mới mẻ và thú vị.

Tớ nhớ những ngày đông tháng mười, tháng mười một khi mà những cơn gió heo may nhường chỗ cho gió đông lạnh buốt còn tớ thì đang học quân sự ở Sơn Tây. Một tháng ngắn ngủi với bao kỉ niệm khó quên ,được học, được chơi với bạn bè trong lớp và trên hết là được hiểu các bạn hơn – những con người đã từng rất xa lạ.

Tớ nhớ những ngày xuân rộn ràng, ai cũng háo hức đến Tết để được về nhà. Kì nghỉ hơn ba tuần đã cho tớ rất nhiều kỉ niệm. Đó là dịp Tết đầu tiên tớ trở thành một sinh viên, tớ nhớ lại hình ảnh của mình một năm về trước, đang chắp tay tha thiết với ước mơ đỗ đại học trong đêm giao thừa. Tết năm nay vẫn thiêng liêng ấm cúng như cái Tết xưa, chỉ có điều tớ thấy mình đang bắt đầu cho trang đời mới – bắt đầu cuộc sống sinh viên.

Tớ nhớ những ngày hè oi ả trên đất Hà thành ồn ào và chật chội, đông đúc và hối hả nữa. Hình ảnh những hàng bằng lăng tím ngắt cả vùng trời và lối đi, những hàng phượng vĩ đỏ chót cả khoảng trời xanh với  con đường được thêu dệt bởi những cánh hoa bay luôn hiện lên trong tâm trí khi tớ nhớ về những ngày hè. Tớ còn nhớ cả những giờ lên lớp cuối cùng, tớ chắc chắn rằng lúc đó, trong các cậu ai cũng có một nỗi niềm riêng hay bâng khuâng vì những thứ đang qua, sắp qua và sẽ qua.

Tớ chỉ đang viết tiếng lòng của tớ, những suy nghĩ, những khoảnh khắc mà tớ có được. Tớ đã thể hiện bằng những câu chữ ở đây cả rồi. Bởi chúng ta thường có hay nuối tiếc về những điều đã qua nên mình cũng chẳng phải ngoại lệ mà nghĩ về những điều chỉ như mới hôm qua thôi mà giờ đã thành xa lắm.

Có câu “Nơi đẹp nhất là nơi ta chưa từng đi qua, khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể quay trở lại “. Giờ đây, tớ chỉ muốn nói là các cậu hãy cố gắng hết sức mình để biến thời sinh viên trở thành quãng thời gian tươi đẹp nhất trong đời. Và sắp thi rồi đó các cậu ạ, chúc các cậu đi thi may mắn nhé!

Lê Hoài Thu

LEAVE A REPLY