Như là gió hay bong bóng nước

0
203

[SVNHFORUM] Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng…

Tiếng nấc nghẹn lại trong cổ họng, nước mắt tràn trề…

Một giọt

Hai giọt

Ba, bốn, năm, sáu… Và rồi mắt An nhòe đi trong làn nước mắt mặn đắng.

– Ghét… An ghét tất cả,
– Hận… An hận tất cả,
– Đau… Đau… Đau lắm!

Một cơn mưa rào kéo tới, An đi một mình, dưới cơn mưa. Cảm ơn mưa nhé vì đã giấu hộ An những giọt nước mắt đớn đau. Có lẽ, chỉ lần này nữa thôi, An khóc vì anh. Chỉ vậy nữa thôi.

[ Ừ thì yêu đó, nhớ đó… rồi sao? …]

—- CHIA TAY—-

Huy với An học cạnh lớp nhau. Huy hơn An một tuổi, nổi tiếng là một hotboy học giỏi, đẹp trai và galang. Có khối người “ xin chết” vì Huy, nhưng Huy lại chọn An. An có một nhan sắc bình thường, sức học bình thường, nhưng lại vô cùng tốt bụng, dễ mến và đáng yêu. Vào cái ngày mà mọi cô gái đều rất chi mong chờ, cũng là ngày mà các chàng trai chọn để “ tỉnh tò”, đó là ngày Valentine. Ngày hôm ấy, An tới trường như mọi khi, còn Huy thì cố đến thật sớm, đợi cơn mưa phùn dần tan biến, đợi nàng công chúa của đời Huy xuất hiện.

– An ơi! Sang đây anh bảo một chút.

An ngạc nhiên, lững thững đi theo Huy. Đứng trước lan can đầy gió, Huy chìa ra hộp socola, đưa cho An, ngượng ngùng. Rồi từ từ, dịu dàng, bàn tay Huy nắm lấy tay An, khẽ nói : “ Anh yêu em”. An chỉ lặng yên, không đáp lại, đôi má ửng hồng vì ngại, e thẹn cúi mặt nhưng không giấu nổi niềm vui sướng… Huy và An yêu nhau từ đấy.

Một năm trôi qua, tình yêu của họ vẫn vậy, an lành. Nhưng rồi đột nhiên, suốt một tháng nay, An cảm thấy sự thay đổi lạnh nhạt của Huy. Không còn nồng nhiệt như Huy vẫn từng, không còn quan tâm và những lần lỡ hẹn, những tin nhắn cứ ngày một thưa thớt dần. An thấy sợ.

Sáng nay, An đến trường sớm hơn mọi khi. Nhưng nào ngờ, Huy còn đến trường sớm hơn cả An nữa. An gần như đứng tim khi nhìn thấy… Huy đang ôm một cô gái khác. Nhưng tại sao, người con gái ấy lại là Ly? Là đứa bạn thân duy nhất của An? Tại sao hả Huy?

– Phịch. An đánh rơi cặp xuống đất. An chỉ ước, làm ơn, ai đó nói với An rằng, những chuyện trước mắt chỉ là hiểu lầm mà thôi. An im lặng, đôi chân như có gì níu giữ, chôn chân tại chỗ, không sao bước đi khỏi. Đôi mắt An nhìn hai người họ như van nài, khẩn thiết.

Nhưng không! Câu nói của Huy làm tia hi vọng cuối cùng trong An tắt lịm:

– Anh xin lỗi… Bọn anh thật lòng yêu nhau…

Có thể, An sẽ tát vào mặt Huy một cái, để trả lại Huy sự gian dối trong những ngày quá. Có thể, An muốn nghe giải thích từ hai người họ. Nhưng rồi, những suy nghĩ rối bời cũng được dẹp đi, bởi An nghĩ, tất cả giải thích giờ đây, cũng chỉ là ngụy biện mà thôi. Cũng bởi lẽ, An quá yếu đuối và dễ tổn thương trước mặt hai người bọn họ – hai người An đã từng coi là quan trọng nhất, ngoài gia đình. An lặng lẽ bỏ đi, và khóc…

1365777840-emtrovehenhovoicodon_tinhyeugioitinh_eva1.jpg2

An thật sự không biết nên đi đâu hay làm gì lúc này nữa. An bước tới gốc cổ thụ ở một trang trại gần đó – nơi mà trước khi gặp Huy, An đã từng rất vui vẻ bên bạn bè, bên cô bạn thân tên Ly đó – người bạn thân suốt 11 năm qua. Tim An như thắt lại, cảm giác đau đớn nơi lồng ngực… An không hiểu nổi… chỉ trong phút chốc, tất cả những gì An luôn gìn giữ bấy lâu đều nhất lượt ra đi và phản bội. An không đủ can đảm để chấp nhận sự thật này. Hàng trăm mảnh vỡ như thủy tinh sắc nhọn, từ từ gặm nhấm, từ từ đâm vào, tạo ra hàng trăm vết thương, rỉ máu, ứa máu… Phải làm sao đây? Làm sao chấp nhận nổi sự thật quá ư nghiệt ngã, làm sao cho An bớt đau và thổn thức? Rồi sau này, những khi chứng kiến hai người họ bên nhau, An sẽ và nên làm thế nào?

Tình yêu đầu tiên của An… Người ta cứ bảo, tình đầu là tình dang dở, An còn cứ nghĩ, không biết mai này, tình yêu đầu của cô sẽ kết thúc theo cách nào đây?! Nào ngờ, cái kết thúc quá ư sốc và khắc nghiệt này còn nắm ngoài những gì cô có thể tưởng tượng ra. Ai có thể tưởng được, người mình yêu thương và cô bạn thân bên mình bao năm có thể nhẫn tâm đối xử như vậy với cô?

***

Một cơn mưa bất chợt kéo tới… Mưa…

Một giọt

Hai giọt

Ba, bốn, năm… Mưa ào ào. Nhìn mưa rơi lúc này, An càng cảm thấy đau đớn hơn gấp bội. Bước ra khỏi bóng cây, An lững thững đi về. Có lẽ, vết thương này sẽ khiến An trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

4

[ Ừ thì đau đấy, khóc đấy… Nhưng rồi thời gian cũng sẽ làm lu mờ tất cả]

Chợt có tiếng gọi từ phía sau:

– An à!

An quay lại, là Lâm, cậu bàn ngồi cùng bàn với An. Gượng cười, An đáp lại:

– Mình không sao đâu!

– Không sao à? Lâm còn không hiểu An sao? An đừng có gượng cười với Lâm như vậy! Muốn khóc thì cứ khóc đi, hiểu không?

An òa khóc lên như đứa trẻ. Lâm nhẹ nhàng vuốt tóc, ôm lấy An, che chở, bảo bọc.

– An ngốc lắm, sao cứ phải tự mình làm khổ mình như vậy? Cố chấp như thế, có ích gì? Nghe này, An cứ coi như tình yêu này giống như là cơn gió hay bong bóng nước. Khi nó đến thì thật tuyệt, nhưng rồi nó chẳng tồn tại được lâu, không thể nào ở bên An mãi. Mạnh mẽ lên. An hãy lấy đây là một bài học của cuộc sống đã dành tặng, để An trưởng thành hơn, để An trở thành một cô gái đầy nghị lực. Tất cả rồi cũng sẽ lu mờ đi theo thời gian.

An buông Lâm ra, nhìn Lâm, nhìn những giọt mưa đang dần tạnh ngớt trước hiên nhà. Đưa tay ra, hứng lấy những giọt nước, An thì thầm: “ Ai rồi cũng sẽ khác, phải không? “, An nhìn Lâm, cười một nụ cười của hi vọng.

“ Phải rồi, cũng chỉ như gió hay bong bóng nước mà thôi!

Quá khứ khiến ta sợ hãi và nhiều lúc hoảng loạn đến mức muốn chạy trốn. Ở mỗi khoảnh khắc, mỗi địa điểm, lúc ăn, lúc ngủ, lúc hít thở, đều thấy hình ảnh người ấy xuất hiện.

Chúng ta đã ngăn nắp chia tay.

Em biết, sẽ chẳng bao giờ anh ngoái lại phía sau tìm em. Cũng giống như việc sẽ chẳng bao giờ em muốn gặp lại anh lần nữa.

Anh cứ sống trong kí ức của em, ánh mắt, nụ hôn anh từng trao em, vào một ngày nắng như thế. Cho dù, hôm nay đây, màu nắng kia đã phai nhạt mất, cho dù ngày xưa từng hạnh phúc thế nào, thì hôm nay đây, chúng ta vẫn là đã ngăn nắp chia tay. Em không muốn gặp lại anh của ngày hôm nay hay của hiện tại, để chứng kiến anh đổi thay, hay ánh mắt , nụ hôn từng là của em – nay thuộc về người khác.

edi-06102014_ban-co-co-don-trong-moi-quan-he_web

Em vẫn ở đây, thu mình lại, quằn quại trong những cơn đau dài. Màn đêm uống lấy những cơn đau của em.
Biết bao giờ, em mới có thể nhìn lại tình yêu này và thấy nó bình yên đến lạ?

Hà Nội một ngày đông…

Anna Trang

LEAVE A REPLY