Những công việc kinh doanh đầu tiên của sinh viên đại học

0
260

Hãy bắt đầu những công việc kinh doanh đơn giản ngay từ khi bạn còn là một sinh viên, đặc biệt là những dịp cuối năm và cận Tết như thế này.

Trường đại học mang đến cho bạn rất nhiều thứ, cả khó khăn về tài chính, đến cơ hội rộng mở để kiếm tiền. Trong khi không phải ai cũng có thể trở thành Steve Jobs tiếp theo, vì thế bạn cũng nên trau dồi kỹ năng kinh doanh. Hãy bắt đầu những công việc kinh doanh đơn giản ngay từ khi bạn còn là một sinh viên.

1. Bánh kẹo

Hầu như các sinh viên đều thích ăn vặt. Những món bánh rán, bánh kem, bánh mì su kem, hoặc kẹo nama rất được các bạn sinh viên ưa chuộng. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để bán những loại bánh ưa thích và kiếm thêm thu nhập, khi mùa đông đang đến gần và nhu cầu tìm món nhấm nháp của các bạn sinh viên càng tăng cao.

2. Café, nước ngọt

Sinh viên cũng rất thích uống café, trà chanh, trà đá và các loại nước ngọt khác nhau. Chắc chắn họ sẽ không thể tỉnh táo trong lớp học khi không uống một ly trà đá và nhân trần. Vì vậy, kinh doanh đồ uống cũng là một cơ hội rất hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên. Bạn có thể bán nước ngay tại cổng trường và sử dụng mạng xã hội để mở rộng thêm mạng lưới kinh doanh. Với lòng nhiệt huyết và sự am hiểu tâm lý khách hàng, chắc chắn bạn sẽ có nhiều khả năng thành công trong phi vụ làm ăn này.

3. Phụ kiện

Rất nhiều sinh viên muốn trở nên cá tính hơn bằng cách mang trên mình những phụ kiện độc đáo. Và nếu bạn có năng khiếu và cá tính trong lĩnh vực này, hãy thử kinh doanh những phụ kiện như huy hiệu, vòng tay, thắt lưng… giá rẻ phù hợp với sinh viên xem sao.

1780932_388487234641810_705592967041927808_o

4. Đồ len

Mùa đông đang đến và kỹ năng đan len sẽ trở nên có giá trị. Bạn có thể thể hiện kỹ năng đan len của mình bằng một chiến lược kinh doanh những đồ dùng bằng len như: áo, mũ, khăn, găng tay và cả hộp bút nữa. Bạn sẽ cảm thấy công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi khi thời tiết càng lạnh.

5. Quần áo và mỹ phẩm

Quần áo và mỹ phẩm đang là những mặt hàng kinh doanh hàng đầu mà những bạn sinh viên với số vốn ít ỏi có thể thử sức. Với một số vốn nhỏ dưới 10 triệu, bạn có thể trở thành một ông/bà chủ của một shop thời trang/ mỹ phẩm trên mạng rồi. Cùng với những hoạt động truyền thông và khuyến mại sáng tạo, nhất định bạn sẽ có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Tuy nhiên, hãy chú ý đừng làm phiền đến những người bạn không có nhu cầu mua quần áo hay mỹ phẩm của bạn bằng cách mời chào quá đà nhé.

6. Hoa

Dù kinh tế có khó khăn như thế nào thì một bông hoa hay một bó hoa vẫn là điều mà mọi người muốn tặng cho nhau vào dịp lễ Tết. Kinh doanh hoa vào những ngày lễ mang lại một khoản lợi nhuận kha khá cho các bạn sinh viên và đây cũng là trải nghiệm kinh doanh đầu tiên của nhiều bạn sinh viên.

nhung-cong-viec-kinh-doanh-dau-tien-cua-sinh-vien-dai-hoc

Theo Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY