Bằng cách này hay cách khác, ai cũng mong muốn một cuộc sống thật bình yên. Cứ thế mà sống chậm lại, sống lạc trong cảm xúc, ngắm nhìn thu tới, ngắm nhìn thu đổi thay.

Thu về, bỗng thấy mình thật lạ, thấy mình xao xuyến với những nỗi niềm, những cảm xúc mà chính mình chẳng thể hiểu nổi. Có lẽ, tôi sợ thu đi, vội vã. Lớn hơn một chút, tôi thấy mình nuối tiếc nhiều hơn, thấy thời gian trôi nhanh hơn. Nhiều khi ước dòng thời gian trôi chậm lại, để mọi thứ quanh mình đừng đổi thay, để yêu thương cứ mãi đong đầy như thế. Chợt nhận ra thời gian quá ngắn ngủi để có thể bày tỏ hết những yêu thương, để có thể sống trọn với quá khứ, cho hiện tại và tương lai.

Ngoài kia cuộc sống xô bồ, ồn ào, náo nhiệt. Còn tôi lại muốn thật chậm, thật chậm chỉ để ngắm mấy giọt sương mai trong veo đọng trên lá, lắng nghe tiếng chim hót ngân nga, rồi ước được sải cánh bay giữa khoảng trời đầy nắng và gió như những chú chim ấy. Để thấy cuộc sống này yên bình biết bao!

Cuộc sống này, có những nỗi buồn chẳng thể tránh khỏi, có những lần nước mắt tuôn rơi, tim quặn thắt. Và tôi, tôi chọn cách sống thật với những cảm xúc ấy, thay vì trốn tránh, tôi chọn đối mặt. Bất chợt tôi thấy mình thật giàu có khi sống trọn với những cảm xúc như thế. Ai đó nói tôi ngốc, nhưng sẽ có lúc họ ước được ngốc nghếch như tôi vậy, ngốc nghếch để thấy cuộc sống xinh đẹp hơn nhường nào.

Lớn hơn một chút, một chút nữa, tôi học cách sống cho bản thân mình, sống vì những người mình yêu thương, những người xứng đáng được nhận những yêu thương ấy. Vẫn là sống với cảm xúc của mình, nhưng không còn quá nuông chiều nó, mà nghiêm khắc với bản thân, với những cảm xúc khiến ta bi lụy, và chọn cách sống khiến mình vui hơn. Bằng cách này hay cách khác, ai cũng mong muốn một cuộc sống thật bình yên. Sau một ngày học tập mệt nhoài, tôi lại tự thưởng cho mình những giây phút lặng yên bên góc ban công nhỏ, nhìn phố phường tấp nập vội vã, vẫn là giai điệu quen thuộc “Giọt sương” vang lên, tôi lẩm nhẩm theo lời bài hát ấy.Cứ thế mà sống chậm lại, sống lạc trong cảm xúc, ngắm nhìn thu tới, ngắm nhìn thu đổi thay.

                                                                             Đại Nguyễn

LEAVE A REPLY