Tuổi thanh xuân

0
598

[SVNHFORUM] Ai trong chúng ta cũng đã, đang và sẽ từng trải qua tuổi thanh xuân – quãng thời gian mà bất cứ ai cũng muốn níu giữ thật lâu. Nó có gì mà làm bạn lưu luyến nhiều  đến vậy?

Chúng ta đã tự hỏi rằng: Tuổi thanh xuân là gì? Nó như thế nào? Thực ra, nó cũng chẳng phải là một thứ gì quá đặc biệt cho đến khi người ta gieo vào đó những kỉ niệm. Nó sẽ chỉ là một quãng thời gian như bao năm tháng khác. Nhưng điều khiến nó đặc biệt đấy chính là tuổi trẻ, sức trẻ, sự nhiệt huyết mà bạn đánh đổi để có những năm tháng thanh xuân thật ý nghĩa, thật tươi đẹp!

Tuổi thanh xuân đối với mỗi người cũng thật khác nhau. Đó có thể là một tình bạn vĩnh cửu, một tình bạn của bốn cô gái với bốn tính cách khác nhau. Mỗi người một vẻ, mỗi người một cá tính, một cách sống nhưng trên tất cả vẫn là “tình bạn”. Cứ chành chọe nhau, cứ giận hờn nhau… nhưng rồi lại tụm năm tụm bảy, lại la cà hết tất cả các con phố, lại cùng nhau vui chơi, cùng nhau trốn tiết rồi lại cùng nhau chịu phạt, cùng nhau làm những gì mình thích, cùng nhau hát thật to hay chỉ đơn giản là cùng ngồi tâm sự về bất cứ chuyện gì…. Mặc kệ những người xung quanh, tình bạn cứ như vậy mà hình thành, mà phát triển, mà tồn tại cùng thời gian. Với tôi, thanh xuân mà không có tình bạn thì thật là tẻ nhạt!

Nhưng tuổi thanh xuân có thể còn là một chút vị ngọt tình yêu – tình yêu tuổi học trò. Tuổi học trò là lứa tuổi đẹp nhất đời người, và nó sẽ thật thú vị khi điểm xuyết thêm dư vị tình yêu. Chỉ cần một ánh mắt, một nụ cười hay chỉ là một cách chạm tay khe khẽ cũng có thể làm dậy lên một thứ tình cảm mà người ta gọi là “tình yêu sét đánh”. Tuổi thanh xuân bồng bột, thiếu suy nghĩ nên có thể làm bất cứ điều gì. Bạn có thể chịu bị phạt, chịu đứng dưới mưa, chịu làm những hành động mà bạn nghĩ là ngu xuẩn, dại dột chỉ để có được tình yêu hay chỉ để gây chú ý với một ai đó hay đơn giản là để làm cho người khác vui…Nhưng đó là tuổi thanh xuân, là tuổi trẻ và bạn “cứ sai đi vì cuộc đời cho phép, cứ yêu đi dù nhiều người cười chê”, cứ làm những gì mà bạn nghĩ là mình thích!

Tuổi thanh xuân là quãng thời gian người ta bắt đầu trưởng thành, bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ của riêng mình, nhặt nhạnh từng mảnh ghép để ghép nên cuộc sống của bản thân. Là những trang nhật kí ghi đầy khát vọng hay những dòng lưu bút chất đầy kỉ niệm. Là cái nắm tay thật chặt, là tiếng hô vang: “Cố lên” hay chỉ là lời hẹn gặp lại vào một ngày không xa…Không cần những bằng khen, những giấy chứng nhận, tuổi thanh xuân tự nó đã là thước phim quay chậm, ghi lại quá khứ, quá khứ một thời tươi đẹp nhất của đời người…

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”.  (You are the apple of my eye)

Thanh Minh

 

 

LEAVE A REPLY