Về nhà thôi!

0
413

Về nhà để nghe tiếng bước chân khe khẽ, giọng nói thỏ thẻ của bà, để hít hà mùi trầu không ấm áp. Để nghe ông kể lại chuyện thời chiến bên tích trà xanh. Để ngồi tấm tắc khen ngon món canh bà nấu. Để nhận ra ông bà không thể ở bên con cháu mãi được. Để biết ông bà mong cháu chắt về tề tựu trong dịp tết thế nào. Niềm vui đong đầy trong khóe mắt của ông bà ra sao khi thấy con, cháu đông đủ trong ngày tết.

Về nhà để cùng mẹ đi chợ sắm tết, cùng bố và anh dọn dẹp nhà cửa mỗi dịp cuối năm. Bố lúc nào cũng phân vân bảo “năm nay nhà mình mua đào hay quất? Quất thì phải có cả nụ, hoa và quả. Đào thì phải có nhiều nụ mới đẹp”. Mẹ sẽ viết ra giấy những thứ cần sắm để gói bánh chưng, để cúng đón giao thừa. Nào là bao nhiêu chiếc lá dong, bao nhiêu cân đậu, mấy cái ống giang, mấy cân thịt…

Bạn đã đi thật xa rồi phải không? Đã đi được nhiều nơi chưa? Nhưng tết này nếu có thể hãy về nhà bạn nhé. Bởi bạn sẽ không biết bạn còn được bên bố mẹ đón bao nhiêu khoảnh khắc giao thừa nữa. Sẽ không biết năm sau, năm sau nữa có thời gian để cùng mẹ đi chợ sắm tết hay không? Cũng như không rõ tết năm sau khi bạn về ông bà có còn đủ minh mẫn để cười hiền hậu gọi tên bạn ngay từ ngoài cổng….

Về nhà đi! Về để nhận ra quê hương đã thay đổi thế nào!
Về nhà đi! Để thấy ấm áp bên ông bà và bố mẹ!
Về nhà đi! Mọi người đang mong bạn về nhiều lắm đấy!
Về nhà đi! Về để thấy thì ra bạn cũng cần tết như thế nào!

LEAVE A REPLY