Viết cho Ngày Của Cha

0
790

[SVNHFORUM] – Này các chàng trai, tôi biết các bạn không thích thể hiện thứ tình cảm yêu thương ấy ra ngoài, vì dường như chúng mặc định sinh ra chỉ để dành cho những người yếu đuối và mít ướt như con gái. Nhưng xin hãy giữ chúng trong tim, những yêu thương trân trọng, ngưỡng mộ và tự hào ngày ấy, xin đừng mải miết trưởng thành mà quên đi mái tóc cha đang dần bạc mất, đôi vai cha đang dần trĩu nặng.

Người ta vẫn thường nói: con gái là người tình kiếp trước của cha, nên kiếp này sinh ra để cha chở che và bảo vệ.

Cha ẵm con từ thuở mới lọt lòng, dắt tay con chập chững bước đi, rồi nắm lấy bàn tay ấy trao cho một người đàn ông khác, người sẽ thay cha yêu thương và cho con hạnh phúc cả cuộc đời.

Tình yêu của cha dành cho con có thể không thấu hiểu và dịu dàng như mẹ, nhưng nó vẫn chất chứa sự chiều chuộng, bao dung.

Là nụ cười ấm áp đầy động viên, là ánh mắt dõi theo từng bước con trưởng thành.

Là bờ vai vững chãi đưa con đi qua bao thăng trầm sóng gió.

Những người cha không bao giờ thể hiện thứ tình yêu ấy ra ngoài, họ chỉ lặng lẽ âm thầm yêu thương con theo cách riêng của chính mình.

Năm năm, mười năm, hay bao nhiêu năm đi chăng nữa, trong mắt những người cha, có lẽ ta vẫn mãi là đứa con gái bé bỏng thuở nào, mãi mãi cần chở che, cần bảo vệ, mãi mãi là đứa bé gái ngày ấy òa khóc khi bị ngã, nũng nịu khi đòi quà, hay bi bô gọi tiếng cha đầu tiên.

father_daughterCha là mối tình kiếp trước của con gái…

Thời gian có thể khiến mọi thứ đổi thay, nhưng những kỉ niệm thì sẽ không bao giờ phai nhạt, vì chúng sống mãi trong tâm trí của con người.

Bạn có thấy hay chăng, ánh mắt những người cha ấy nhìn đứa con gái bé bỏng của mình?

Bạn có nhận ra chăng, những yêu thương cha vẫn từng ngày dành cho bạn?

Là người cha mạnh mẽ, kiên cường, nghiêm khắc, khắt khe…nhưng cũng là người đàn ông sẽ mãi mãi bảo vệ bạn suốt đời, vô điều kiện.

Chúc cha mạnh khỏe nhân ngày lễ của người! Với con, cha mãi mãi là người đàn ông vĩ đại nhất trong cuộc đời!

I love you, daddy ♥

My daughter

Nếu cha là “người tình kiếp trước” của con gái, thì đối với những đứa con trai, ông là một “người hùng”.

Người đàn ông ấy có bờ vai rộng lớn, hết sức giỏi giang, không gì không làm được. Ông là chỗ dựa cho cả gia đình, cảm giác như có ông ở đây, không còn gì phải sợ.

Thuở ấu thơ, có đứa bé trai nào không thích siêu nhân, thích những cỗ máy lắp ráp và những vị thần. Nhưng, anh hùng chân chính ngoài đời thật của họ lại là những ông bố vốn chỉ là “người trần mắt thịt”.

Có những đứa trẻ dành cho cha mình thứ tình cảm gần như ngưỡng mộ và sùng bái, vì trong mắt chúng, ông vô cùng vĩ đại.

Lại có những đứa trẻ hiếu thắng, coi cha như một cột mốc để mình vươn tới và vượt qua. Thứ tình cảm ấy xen lẫn giữa tự hào và ghen tị. Tự hào vì người đàn ông giỏi giang ấy là bố mình, và ghen tị mong mỏi một ngày kia mình có thể vượt qua người đó.

Golf_Course_fatherSon_1 …và là người hùng trong lòng của con trai.

Nếu như những người cha coi con gái là báu vật để nâng niu, chiều chuộng, thì đối với con trai, họ kĩ tính hơn rất nhiều. Có lẽ vì họ mong rằng con trai mình sẽ trở nên giỏi giang và cứng cáp thay vì trở nên ủy mị hay yếu đuối. Hạnh phúc của những người cha là khi nhìn thấy đứa con trai mình vẫn luôn tự hào ngày một trưởng thành hơn.

Này các chàng trai, tôi biết các bạn không thích thể hiện thứ tình cảm yêu thương ấy ra ngoài, vì dường như chúng mặc định sinh ra chỉ để dành cho những người yếu đuối và mít ướt như con gái. Nhưng xin hãy giữ chúng trong tim, những yêu thương trân trọng, ngưỡng mộ và tự hào ngày ấy, xin đừng mải miết trưởng thành mà quên đi mái tóc cha đang dần bạc mất, đôi vai cha đang dần trĩu nặng. Bạn có thể chọn lựa bộc lộ những yêu thương này hay không, nhưng xin đừng lãng quên người hùng thuở nào đã cho ta cuộc sống, cho ta niềm tin, cho ta những hoài bão và khát vọng.

Bởi vì người hùng nào rồi cũng sẽ già đi, và họ chẳng còn giỏi giang, không gì không làm được trong mắt bạn như ngày còn bé nữa. Có lẽ đã đến lúc để bạn trở thành những người hùng và gánh lấy những bộn bề trên vai cha rồi đấy.

Chúc cha mạnh khỏe nhân ngày lễ của người! Với con, cha mãi mãi là người hùng vĩ đại nhất trong cuộc đời!

I love you, daddy ♥

My son.

10372018_783802974997111_3804140149268070310_n

Đào Trang

LEAVE A REPLY