Vũ điệu của mưa

0
740

[SVNHFORUM] – Mưa cũng có những lúc vui, lúc buồn, lúc đắm mình vào những câu ca bất tận, bạn có biết hay chăng?

Mưa rơi lúc ban chiều.

Giọt mưa rơi, hệt như nhịp đập của trái tim biết rung cảm, trái tim say sưa yêu thương nồng thắm.

Giọt mưa đang nhảy múa, đang xoay vần trong từng điệu nhảy.

Người ta gọi đó là vũ điệu của mưa.

Mưa, xoay vòng, xoay vòng theo điệu Valse nhịp nhàng, uyển chuyển và quyến rũ.

Từng hạt mưa toả nhịp đều đều như gợn sóng trên váy của người con gái, như hạt nước tí tách trên mái hiên nhà mình.

2c5f1371823258
Lặng im ngắm nhìn vũ điệu của những cơn mưa…

Mưa, đôi khi mạnh mẽ, nóng bỏng, ào ạt như điệu nhảy Chachacha cuồng nhiệt của các vũ công trên sân khấu. Đó là cơn mưa của mùa hạ, say trong bão giông, như muốn cuốn đi tất cả theo mình. Bướng bỉnh, ngang ngạnh mà cá tính, chính là vũ điệu chachacha.

Mưa, có lúc lại như một đứa trẻ, vui vẻ đùa nghịch và nhảy nhót trên những bụi cây. Có lúc lại đến rồi đi rất nhanh. Bước đi của nó uyển chuyển mà xao xuyến, nhún nhảy, lắc lư đầy quyến rũ theo từng nhịp của khúc nhạc tươi vui và sinh động, là khúc ca của cuộc sống tươi đẹp và rạng rỡ, là tinh thần bất diệt của vũ điệu samba nồng cháy.

Nhiều khi, một chút thay đổi cho những ngày cuối đông u ám, mưa lướt mình đi theo điệu tango sang trọng và điềm đạm, quí phái. Mưa lướt đi mềm mại, say mê, lúc nhanh lúc chậm, lúc mau lẹ, lúc khoan thai, như hoà với đất trời lúc giao mùa của năm mới.

Rồi khi mưa tạnh, mây tan, gió ngớt, như điệu nhạc đã tắt, như cuộc vui rồi cũng có lúc tàn, thì điệu nhảy ấy, vũ điệu ấy của mưa vẫn còn chảy trong cơ thể, rậm rịch tươi vui, khuyến khích con người ta vào một cuôc vui mới, một vũ điệu mới.

Vũ điệu trong làn mưa….

Đào Trang

LEAVE A REPLY