Nhưng bạn vẫn mạnh mẽ cô gái ạ. Và hóa ra bạn vẫn thật là yếu đuối. Khi cái đồ thị của Sự mạnh mẽ lên đến cực điểm, cũng là lúc bạn trượt dần xuống Yếu đuối. Và hóa ra, Yếu đuối vẫn ở đây, nó núp sau cái Sự mạnh mẽ của bạn, chỉ chờ thời cơ để chụp lên đầu Sự mạnh mẽ một tấm khăn đen kịt. Và bạn để Yếu đuối dẫn đường.

Bạn là một cô nàng mạnh mẽ. Bạn lang thang trên mạng và bắt gặp câu “không mạnh mẽ, thì yếu đuối để ai xem”. Ừ, nhưng ngay cả khi mạnh mẽ bạn cũng chẳng cần ai phải xem. Bạn mạnh mẽ vì chính bạn muốn thế, bạn mạnh mẽ vì bạn không thể làm khác, bạn mạnh mẽ vì bạn đâu có điều kiện để mà yếu đuối đâu? Bạn chỉ là một cô gái bình thường, không nhan sắc, không giàu có, không quá giỏi giang. Bạn đang trên đường tìm kiếm Yêu thương. Thứ duy nhất bạn có là Mạnh mẽ. Nhưng có đôi lúc, Mạnh mẽ lại bỏ bạn mà đi đâu mất, để Yếu đuối ghé thăm. Yếu đuối là kẻ rất thích chơi trò kéo nước mắt.

Mạnh mẽ đã ở bên cạnh khi bạn tự mình bê 4 chồng hồ sơ cao tới cổ, chông chênh trên đôi giày cao gót 9 cm xuống hai nhịp cầu thang mà chẳng một ai giúp.

Nhưng khi lỡ chân suýt trượt té, hồn vía lên mây, bạn bất giác bật khóc vì tủi thân, lòng thầm nhủ: may mà không ngã.

Mạnh mẽ, là khi khuôn mặt đầy mụn, bạn vẫn mỉm cười thật tươi, dù một ngày bạn phải gặp đến cả trăm người, và ai cũng nhìn bạn với cặp mắt ái ngại và thương hại. Bạn vẫn chẳng hề để tâm đến những gì người ta nói sau lưng mình.

Nhưng khi về nhà, em bạn bảo: eo ơi mặt chị kinh quá, mẹ bạn nói: trông mày khiếp thật. Nụ cười bạn tắt lịm. Bạn như rơi vào vũng bùn của sầu đau.

Mạnh mẽ đã giúp bạn vượt qua sự cô đơn khi thiếu vắng tình bạn.

Nhưng khi bạn tự nhủ, ai rồi cũng sẽ bỏ ai mà đi, không gì là mãi mãi, thì sự trống vắng lại làm bạn nghẹn ngào.

Mạnh mẽ còn là khi bạn yêu đơn phương một ai đó, dù người ta không có tình cảm với bạn, mỗi ngày bạn vẫn tìm đủ mọi cách làm người ta vui, mỗi ngày trái tim bạn lại vỡ thêm một mảnh. Mỗi lần người ta trả lời tin nhắn, hay hỏi lại bạn một câu, là mỗi lần bạn hạnh phúc như thể bạn đã tìm được người gọi là định mệnh. Bạn cố gắng tới mức cố chấp, bề ngoài bạn vẫn tỏa nắng dù giông bão không thôi nổi giận trong lòng.

Nhưng khi bạn thấy người ta quan tâm tới ai khác, trái tim bạn thôi vỡ từng mảnh. Nó vỡ vụn, tan nát. Bạn như con kiến lọt xuống ổ voi sau cơn mưa, bạn như chìm nghỉm.

Nhưng bạn vẫn mạnh mẽ cô gái ạ. Và hóa ra bạn vẫn thật là yếu đuối. Khi cái đồ thị của Sự mạnh mẽ lên đến cực điểm, cũng là lúc bạn trượt dần xuống Yếu đuối. Và hóa ra, Yếu đuối vẫn ở đây, nó núp sau cái Sự mạnh mẽ của bạn, chỉ chờ thời cơ để chụp lên đầu Sự mạnh mẽ một tấm khăn đen kịt. Và bạn để Yếu đuối dẫn đường.

Nhưng mà…Yếu đuối của bạn cũng thật là khôn ngoan. Nó không dẫn bạn đi xa. Nó dẫn bạn tới trước tấm gương, nơi bạn đối diện với chính bạn. Nó bắt bạn phải rơi nước mắt. Bao nhiêu cái bất lực bị Sự mạnh mẽ dồn ép, chỉ đợi có vậy, tuôn trào. Bạn khóc như chưa bao giờ được khóc, bạn than trách bản thân, bạn mỉa mai chính bạn, bạn thương hại mình tại sao không có ai quan tâm và yêu thương bạn, không một ai. Yếu đuối đã đạt được mục đích, Nó chiến thắng cái trò kéo nước mắt một cách ngoạn mục. Nhưng nước mắt bạn không rơi mãi được, bạn mệt nhoài, bạn lăn ra ngủ, bỏ mặc sự yếu đuối cô đơn không biết đã đi đâu.

Sáng hôm sau tỉnh dậy với hai mắt gấu trúc, bạn ngơ ngác nhìn quanh. Mạnh mẽ đã chuẩn bị sẵn cho bạn hai túi trà lọc để bạn chườm cho mắt bớt thâm, một thỏi son đỏ tươi sẵn sàng cho những nụ cười rực rỡ, đôi giày cao gót yêu kiều và chiếc đầm sang chảnh đã sẵn sàng. Bạn nhìn đồng hồ, 20 phút nữa là muộn giờ làm rồi, bạn nhanh nhảu chạy vào nhà tắm. Lại đứng đối diện với mình trong gương, bạn thấy một mẩu note viết dòng chữ nguệch ngoạc: “Yếu đuối đã ghé qua”. Bạn nhẹ nhàng gỡ nó xuống và mỉm cười duyên dáng. Bạn thấy phấn chấn chưa từng thấy. Mạnh mẽ đã trở lại với bạn, Mạnh mẽ ở đây thì bạn không sợ gì hết, dù ngoài kia khốc liệt như một trận chiến, bạn vẫn có thể vượt qua…

Hóa ra, Yếu đuối xuất hiện để bạn càng thêm mạnh mẽ, Yếu đuối giúp bạn buông bỏ những gì không đáng, để Mạnh mẽ chỉ bạn những bước đi tự tin và đúng đắn trên con đường tìm kiếm Yêu thương!

Rời
#tanvanhaynhat

LEAVE A REPLY